Các CEO công nghệ tiêu tiền như thế nào?

Mua du thuyền, mua cả một hòn đảo, đầu tư sinh lãi, hay làm từ thiện. Đó là cách các CEO công nghệ, những người giàu nhất thế giới, tiêu tiền.
Bill Gates, cựu CEO của Microsoft hiện là người giàu nhất thế giới. Kể từ năm 2000, Gates cùng với vợ đã điều hành quỹ Bill and Melinda Gates Foundation. Cho đến nay, quỹ này đã làm từ thiện số tiền trên 30 tỷ USD.
Bill Gates, cựu CEO của Microsoft hiện là người giàu nhất thế giới. Kể từ năm 2000, Gates cùng với vợ đã điều hành quỹ Bill and Melinda Gates Foundation. Cho đến nay, quỹ này đã làm từ thiện số tiền trên 30 tỷ USD.

Cựu CEO Steve Jobs của Apple đã chi gần 131 triệu USD cho chiếc du thuyền Venus này. Venus được công ty thiết kế Ubik thực hiện. Tuy nhiên, Steve Jobs đã qua đời năm 2011 trước khi du thuyền của ông hoàn thành.

Trong năm 2014, cựu Giám đốc điều hành Microsoft Steve Balmer đã dành 2 tỷ USD để trở thành chủ sở hữu Câu lạc bộ bóng rổ Los Angeles Clippers.

CEO Oracle, Larry Ellison, một người nổi tiếng tiêu xài hoang phí, sở hữu 98% hòn đảo Lanai ở Hawai. Hòn đảo này có diện dích 365 km vuông. Larry Ellison đã mua hòn đảo này với một mức giá không được tiết lộ, ông đang biến nó thành một "mô hình doanh nghiệp bền vững". Tuy nhiên, mọi chi tiết vẫn đang trên bản thảo.

CEO Larry Page của Google và đồng sáng lập Sergey Brin đã tham dự Lễ hội Nghệ thuật Burning Man ngay từ những ngày đầu mới thành lập Google. Ở đó, họ tài trợ lễ hội một số tiền lớn và việc các quỹ này được sử dụng như thế nào hoàn toàn nằm ngoài trí tưởng tượng của những người tham dự.

Theo Wikipedia, Lễ hội Burning Man là một dự án nổi tiếng được tổ chức sáu ngày hàng năm tại Thành phố Black Rock (Black Rock City), một thành phố tạm thời trên sa mạc muối tại Sa mạc Black Rock ở Nevada. Những người tổ chức miêu tả Lễ hội này là "cuộc thí nghiệm về xây dựng cộng đồng, tự biểu hiện cấp tiến, và tự lực cấp tiến". Lễ hội được đặt tên theo lễ đốt hình nộm vĩ đại làm bằng gỗ vào ngày thứ sáu.

Vợ chồng Bill Gates & Melinda Gates vẫn mải mê trên con đường từ thiện khắp thế giới

Ngoài từ thiện, Gates còn nổi tiếng với các dự án công nghệ mang tính nhân bản, từ dự án chế tạo "bao cao su khiến Durex phải xấu hổ" cho đến dự án "nước sạch từ chất thải con người".

Đồng sáng lập hãng PayPal, Elon Musk trở thành nhà đầu tư của Giải vô địch bóng đá Ý Series A vào năm 2004, và hiện ông là CEO kiêm giám đốc kiến trúc sản phẩm của hãng xe hơi Tesla Motors. Công ty đã cho ra đời chiếc xe điện có thể chạy trên đường cao tốc đầu tiên, được sản xuất đại trà, có giá trên 18 tỷ USD.

Để đảm bảo sự riêng tư, CEO Mark Zuckerberg của Facebook đã  mua cả 4 ngôi nhà hàng xóm xung quanh vào năm 2013, với số tiền ước tính trên 30 triệu USD, ở Palo Alto, California.

Theo: ITC New