Cá chết trắng, bốc mùi khó chịu khắp Hồ Tây

VietTimes -- Gần một tuần trở lại đây, có rất nhiều cá chết dạt vào bờ Hồ Tây (Hà Nội), trong đó, cá rô phi chiếm phần lớn số lượng.
Cá chết trắng ven Hồ Tây sáng 2/10.
Cá chết trắng ven Hồ Tây sáng 2/10.
Sáng 2/10, theo ghi nhận của PV VietTimes, tại các khu vực ven Hồ Tây như đường Trích Sài, Lạc Long Quân,... xuất hiện rất nhiều cá chết dạt vào bờ. Tuy nhiên, lượng cá tập trung nhiều nhất là phần mép hồ đoạn hàng dừa, đường Lạc Long Quân có thể do hướng gió thổi về đây.
Sáng 2/10, theo ghi nhận của PV VietTimes, tại các khu vực ven Hồ Tây như đường Trích Sài, Lạc Long Quân... xuất hiện rất nhiều cá chết dạt vào bờ. Tuy nhiên, lượng cá tập trung nhiều nhất là phần mép hồ đoạn hàng dừa, đường Lạc Long Quân có thể do hướng gió thổi về đây.
Cô Tuyết, người dân sống gần khu vự Hồ Tây cho biết, trong nhiều ngày nay không hiểu tại ông trời hay vì lý do nào khác mà cá Hồ Tây chết rất nhiều, mùi hôi, thối bốc lên rất khó chịu.
Cô Tuyết, người dân sống gần khu vực Hồ Tây cho biết, trong nhiều ngày nay không hiểu tại ông trời hay vì lý do nào khác mà cá Hồ Tây chết rất nhiều, mùi hôi, thối bốc lên rất khó chịu.
Tuy nhiên, cô Tuyết cũng ho biết thêm:
Tuy nhiên, cô Tuyết cũng cho biết thêm: "đây không phải lần đầu tiên hiện tượng này xuất hiện, nhiều lần lượng cá hết còn gấp nhiều lần như thế này, phủ trắng cả một vùng nước ra xa, nhất là sau những ngày lễ như cúng ông Táo...".
Trao đổi với một công nhân đang vớt cá chết dưới Hồ Tây, người này cho biết lượng cá lần này chết khá nhiều- có thể là do mấy ngày nay thời tiết thay đổi.
Trao đổi với một công nhân đang vớt cá chết dưới Hồ Tây, người này cho biết lượng cá lần này chết khá nhiều- có thể là do mấy ngày nay thời tiết thay đổi.
Mấy ngày nay, công nhân môi trường được huy động đến vớt số cá chết lên. Tuy nhiên, cá chết rải rác khắp mặt Hồ Tây sau đó dạt vào bờ nên vớt không xuể.
Công nhân môi trường được huy động đến vớt số cá chết lên. Tuy nhiên, cá chết rải rác khắp mặt Hồ Tây sau đó dạt vào bờ nên vớt không xuể.
Cá rô phi chiếm phần lớn lượng cá chết trong nhiều ngày qua tại Hồ Tây.
Tuy nhiên, cũng có rất nhiều loài cá lớn khá chết.