Bưu điện Việt Nam ra mắt hệ thống đăng ký nhận lương hưu tại nhà

VietTimes -- Bưu điện Việt Nam (VNPost) vừa ra mắt hệ thống công nghệ để hỗ trợ người dân đăng ký việc nhận chi trả tại nhà lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, chi trả người có công và bảo trợ xã hội tại địa chỉ ansinhxahoi.vnpost.vn.

Người về hưu có thể đăng ký để nhận lương hưu tại nhà

Người về hưu có thể đăng ký để nhận lương hưu tại nhà

Thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, với mục tiêu đảm bảo sự an toàn cho người hưởng (đặc biệt đối với người cao tuổi), tránh tập trung đông người, Bưu điện Việt Nam xây dựng hệ thống công nghệ nhằm hỗ trợ người dân lĩnh tiền lương hưu và nhận chỉ trả các chế độ BHXH hàng tháng tại nhà.

Để triển khai việc thu thập thông tin đăng ký nhận tại nhà trên quy mô toàn quốc, Bưu điện Việt Nam đã ra mắt hệ thống ứng dụng  tại địa chỉ ansinhxahoi.vnpost.vn. Ngoài người nhận lương hưu, hệ thống còn cho phép những người có công, người nhận bảo trợ xã hội (khoảng hơn 3 triệu người trên cả nước) thực hiện đăng ký để nhân viên Bưu điện đến chi trả tại nhà.

Được biết, hiện nay, ngoài những người hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội đã đăng ký nhận tiền qua thẻ ATM, còn có hơn 2,5 triệu người tới bưu cục của Bưu điện để lĩnh lương hưu hàng tháng trong điều kiện bình thường. Do vậy Bưu điện Việt Nam xác định việc xây dựng hệ thống công nghệ thông tin thực hiện nhiệm vụ này rất cấp bách, trong điều kiện dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp. Ông Vũ Kiêm Văn, Giám đốc CNTT của Bưu điện Việt Nam cho biết: Hệ thống đã được các kỹ sư công nghệ của Bưu điện Việt Nam tập trung phát triển trong 4 ngày liên tục, hiện tại đã hoàn thiện để phục vụ người dân tại địa chỉ ansinhxahoi.vnpost.vn

Theo ông Văn, hệ thống gồm nhiều chức năng như: Tờ khai thông tin nhận lương hưu và đăng ký nhận chi trả tại nhà, đăng ký dành cho người hưởng lương hưu và các chế độ bảo hiểm xã hội, chức năng báo cáo tổng hợp, lập phương án chi trả cho nhân viên bưu điện trên tất cả các xã, phường của cả nước.

Hệ thống cũng đã được rà quét, đánh giá về an toàn thông tin, đảm bảo an toàn, bảo mật dữ liệu, các phương án dự phòng rủi ro do tấn công mạng. Người hưởng lương hưu, người có công và người hưởng bảo trợ xã hội có thể thực hiện hoặc nhờ người thân giúp truy cập, sử dụng hệ thống qua máy tính hoặc điện thoại di động có kết nối với internet.

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm