Bộ TT&TT lên kế hoạch xuất bản lịch boc năm 2018

VietTimes --  Việc xuất bản lịch bloc là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, cần có sự thống nhất trong việc quản lý và điều hành, tránh thiếu hụt hoặc dư thừa, lãng phí, đảm bảo đạt hiệu quả cao về kinh tế của các nhà xuất bản, đơn vị liên kết xuất bản và phục vụ tốt nhu cầu xã hội.

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Ngày 18/4/2017, Bộ TT&TT có công văn số 1321/ BTTTT-BCXBIPH do Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo ký gửi Ban Tuyên giáo Trung ương; Hội Xuất bản Việt Nam; Cơ quan chủ quản các nhà xuất bản; Các nhà Xuất bản để thống nhất với quan điểm chỉ đạo  của Ban Tuyên giáo Trung ương và ý kiến đề xuất của Hội Xuất bản Việt Nam về phương thức xuất bản lịch bloc năm 2018.

Bộ Thông tin và Truyền thông giao Cục Xuất bản, In, Phát hành chỉ đạo và hướng dẫn việc xuất bản lịch bloc năm 2018 theo các nguyên tắc:

Thống nhất việc quản lý số lượng, bình đẳng về số lượng giữa các nhà xuất bản trong cả nước;

Thực hiện việc dán tem chống giả trên tất cả các loại lịch bloc để chống in lậu và chống hàng giả;

Trong cơ cấu xuất bản lịch bloc, dành số lượng và chủng loại lịch bloc phù hợp với đối tượng có thu nhập thấp, đồng bào dân tộc, vùng sâu, vùng xa, biên giới , hải đảo

Ban hành văn bản hướng dẫn cụ thể về việc xuất bản lịch bloc năm 2018, đảm bảo thực hiện đúng các quy định của Luật xuất bản.

Bộ cũng giao Cục Xuất bản, In, Phát hành phối hợp với các cơ quan chức năng tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong hoạt động xuất bản, in và phát hành lịch bloc.

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
10 năm sau thảm hoạ Fukushima: Hạt nhân hóa hay không?

10 năm sau thảm hoạ Fukushima: Hạt nhân hóa hay không?

VietTimes – Tiến sỹ Terry F. Buss, Học viện Hành chính Quốc gia Mỹ, đưa ra nhận định với VietTimes về chính sách năng lượng tái tạo của thế giới, trong lúc "bóng ma" thảm họa hạt nhân ở Nhật Bản vẫn chưa dứt.