Bộ trưởng Trương Minh Tuấn tặng quà các gia đình chính sách

Nhân kỉ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017), trong chuyến công tác tại Quảng Bình, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn đã đến thăm hỏi, tặng quà cho 40 gia đình chính sách và dâng hương tại hang Tám Thanh niên xung phong (Hang Tám Cô) trên đường 20 Quyết Thắng.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn và đoàn dâng hương tại Hang Tám Cô

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn và đoàn dâng hương tại Hang Tám Cô

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đã đến thăm hỏi, động viên và tặng 40 suất quà, mỗi suất 5 triệu đồng cho các gia đình chính sách tại huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.

20170718-l2.JPG

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn (ngoài cùng bên trái) thăm Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Nhẹ

Đến thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Nhẹ ở thôn 9, xã Bắc Trạch, huyện Bố Trạch (89 tuổi), có chồng là liệt sỹ Nguyễn Nậy hy sinh năm 1968 và con trai là liệt sỹ Nguyễn Văn Cảnh hy sinh năm 1972, Bộ trưởng đã ân cần nắm tay, thăm hỏi sức khỏe và động viên mẹ cố gắng để sống lâu với con cháu.

20170718-l3.JPG

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn thắp hương cho 2 liệt sỹ

Đoàn cũng đã đến thăm ông Lưu Trọng Vinh , thương binh hạng 1/4 ở thôn 4, xã Hạ Trạch, huyện Bố Trạch .

Bộ trưởng nhấn mạnh, Quảng Bình là mảnh đất anh hùng trong chiến đấu, xe chưa qua nhà không tiếc, với ý chí kiên cường, bất khuất và lòng thủy chung nhân hậu, người dân Quảng Bình đã không tiếc máu xương, công sức để giữ gìn nền độc lập của dân tộc.

20170718-l4.JPG

Bộ trưởng thăm ông Lưu Trọng Vinh, thương binh hạng 1/4

Những phần quà tuy nhỏ nhưng là nguồn động viên rất lớn cho các gia đình chính sách. Cũng trong dịp này, thay mặt Bộ TT&TT, Bộ trưởng hứa sẽ hỗ trợ một phần để xây dựng nhà cộng đồng của đồng bào Arem, xã Tân Trạch, huyện Bố Trạch.

Cùng đi với đoàn còn có ông Hoàng Đăng Quang, Bí thư tỉnh ủy Quảng Bình, lãnh đạo huyện ủy Bố Trạch, xã Bắc Trạch và Hạ Trạch cũng đến tặng quà và động viên các gia đình chính sách.

Theo Vietnamnet

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
10 năm sau thảm hoạ Fukushima: Hạt nhân hóa hay không?

10 năm sau thảm hoạ Fukushima: Hạt nhân hóa hay không?

VietTimes – Tiến sỹ Terry F. Buss, Học viện Hành chính Quốc gia Mỹ, đưa ra nhận định với VietTimes về chính sách năng lượng tái tạo của thế giới, trong lúc "bóng ma" thảm họa hạt nhân ở Nhật Bản vẫn chưa dứt.
Khởi động chiến dịch bóc gỡ mã độc quy mô lớn

Khởi động chiến dịch bóc gỡ mã độc quy mô lớn

VietTimes – “Rà soát và bóc gỡ mã độc trên toàn quốc năm 2020” là chiến dịch vì cộng đồng, cung cấp các công cụ kiểm tra, xử lý và bóc gỡ mã độc nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng trên không gian mạng Việt Nam, thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia.