Bộ trưởng Thăng yêu cầu báo cáo vụ cầu treo 3,5 tỷ phục vụ 2 hộ dân

Sau khi báo chí phản ánh về việc xây dựng cầu treo dân sinh 3,5 tỷ chỉ để phục vụ 2 hộ dân, Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng đã yêu cầu Tổng Cục đường bộ Việt Nam trực tiếp đi kiểm tra vào báo cáo ngay.

Tổng cục trưởng Tổng cục đường bộ sẽ kiểm tra cầu treo dân sinh Khe Tây vào sáng 13/8.

Tổng cục trưởng Tổng cục đường bộ sẽ kiểm tra cầu treo dân sinh Khe Tây vào sáng 13/8.

Trao đổi với phóng viên sáng 11/8, Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng cho biết ông đã nắm thông tin trên báo chí và đã yêu cầu Tổng Cục đường bộ Việt Nam báo cáo.

“Tổng cục phải có báo cáo cụ thể, sau đó Bộ xem xét đúng sai mới xử lý được”, Bộ trưởng Thăng nói.

Cũng liên quan đến vụ việc, chiều cùng ngày, tại cuộc họp về phòng chống hậu quả mưa lũ, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã yêu cầu Tổng cục trưởng Tổng Cục đường bộ Việt Nam Nguyễn Văn Huyện phải làm rõ thông tin báo chí nêu.

Trong đó, phải làm rõ, nếu địa phương làm sai thì phải chịu trách nhiệm, còn nếu thuộc trách nhiệm Tổng cục thì Tổng cục phải nhận.

“Phải làm rõ cầu Khe Tây được xây dựng có đúng vị trí, đúng quy hoạch của xây dựng nông thôn mới không. Bởi,xây dựng nông thôn mới phải có quy hoạch được phê duyệt và trong phê duyệt cầu phải có vị trí hẳn hoi chứ không thể quy hoạch xây dựng cầu một nơinhưng lại làm sang nơi khác được”, Bộ trưởng Thăng nói.

Người đứng đầu ngành giao cũng yêu cầu Tổng Cục trưởng Tổng cục đường bộ tổ chức đoàn kiểm tra, có mời cả lãnh đạo tỉnh, Sở GTVT Hà Tĩnh, lãnh đạo huyện cùng các cơ quan báo chí vào trực tiếp hiện trường kiểm tra. Và đặc biệt, phải mời các hộ dân xác nhận xem có đúng hay không.

Sau khi có chỉ đạo của Bộ trưởng Đinh La Thăng, Tổng Cục trưởng Tổng cục đường bộ VNNguyễn Văn Huyện cho biết sẽ tổ chức đoàn kiểm tra hiện trường cầu treo dân sinh Khe Tây vào sáng 13/8.

Theo VietNamNet