Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng: Việt Nam đang nỗ lực chuyển đổi hạ tầng viễn thông thành hạ tầng ICT

VietTimes -- Phát biểu tại lễ khai mạc Triển lãm Viễn thông Thế giới 2019 (ITU Telecom World 2019) tại thủ đô Budapest, Hungary ngày 9/9, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định Việt Nam đang nỗ lực chuyển đổi hạ tầng viễn thông thành hạ tầng ICT.
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu tại Lễ khai mạc triển lãm
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu tại Lễ khai mạc triển lãm

Triển lãm Viễn thông Thế giới 2019 (ITU Telecom World 2019) là sự kiện thường niên của ITU, có quy mô và tầm quan trọng lớn nhất về viễn thông và công nghệ thông tin trên phạm vi thế giới. Triển lãm thu hút sự tham gia của trên 5000 đại biểu đến từ khoảng hơn 100 nước, bao gồm hơn 200 Lãnh đạo cấp cao như Bộ trưởng, người đứng đầu các cơ quan quản lý, các tổ chức quốc tế, lãnh đạo các tập đoàn, các hiệp hội chuyên ngành, giới truyền thông toàn cầu.

Với tư cách là nước chủ nhà đăng cai tổ chức Triển lãm Viễn thông Thế giới 2020, Bộ trưởng Bộ TT&TT Việt Nam Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu nêu rõ vai trò và sự chuyển đổi của viễn thông và ICT sẽ là hạ tầng mới trong thế giới số, cần chung tay để có nhiều đổi mới trong công nghệ, trong chính sách và trong chiến lược để tạo ra các giá trị mới và có ý nghĩa. Bộ trưởng nhấn mạnh một làn sóng mới về kết nối đang đến, đó là kết nối tất cả mọi người, kết nối vạn vật, kết nối mọi nơi và kết nối mọi lúc.

Đặc biệt, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định Việt Nam đang nỗ lực chuyển đổi hạ tầng viễn thông thành hạ tầng ICT, với đề án Chiến lược chuyển đổi số quốc gia bao gồm Chính phủ, doanh nghiệp và xã hội. Theo đó, an toàn an ninh mạng và nguyên tắc số sẽ là yêu cầu cơ bản của công cuộc chuyển đổi số.

Tại triển lãm trang trọng này, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã chính thức thông báo về việc Việt Nam sẽ đăng cai tổ chức Triển lãm Viễn thông Thế giới vào tháng 9/2020 tại Hà Nội, Việt Nam. Bộ trưởng trân trọng mời các nước thành viên ITU, các tổ chức quốc tế, cộng đồng ICT toàn cầu đến Việt Nam và tham dự sự kiện quan trọng này.