Bộ trưởng Bộ CA: Xử lý cán bộ liên quan logo “xe vua”

Đó là chỉ đạo của bộ trưởng Bộ Công an về việc điều tra mở rộng chuyên án triệt phá đường dây mua bán logo “xe vua” vừa được C45 thực hiện.
Xe tải dán logo “xe chở hàng” lưu thông trên quốc lộ 1A đoạn qua địa phận quận Thủ Đức, TP.HCM chiều 27-8 (ảnh lớn)
Xe tải dán logo “xe chở hàng” lưu thông trên quốc lộ 1A đoạn qua địa phận quận Thủ Đức, TP.HCM chiều 27-8 (ảnh lớn)

Chiều 29-8, trong lễ trao tặng “Kỷniệm chương vì sự nghiệp phát triển giao thông vận tải Việt Nam”, thiếu tướng Hồ Sĩ Tiến - cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự (C45, Bộ Công an) - cho biết bộ trưởng Bộ Công an đãchỉ đạo xử lý nghiêm cả cán bộ tiêu cực trongchuyên ánđường dây mua bán logo “xe vua” vừa được C45 triệt phá.

Ông Tiến cho biếttừ phản ánh của báo chí, người dân, lãnh đạo Bộ Công an đã chỉ đạo C45 triển khai chuyên án điều tra việc mua bán logo gắn trên xe tải. Khi triển khai thấy hầu hết các tuyến giao thông ở miền Nam, miền Bắc đều có xe tải dán các loại logo khác nhau không theo mẫu mã chung nào.

Các xe này có hiện tượng vượt, nétrạm kiểm soát tải trọng xe, trạm kiểm soát lưu động mà không bị xử lý. Đặc biệt nở rộ ở khu vực TP.HCM.

Thiếu tướng Hồ Sĩ Tiến cho biết thêmviệc sử dụng logo trên gây náo loạn trên các tuyến đường, làm người dân và nhiều tài xếxe tải không sử dụng các logo trên rất bức xúc.

Thực tế có những hôm trinh sát của C45 ngồi ở điểm ghi nhận thấy một ngày có 200 xe mang logo “xe chở hàng” đi qua, thậm chí trên đường có nhiều xe mang các loại logo khác nhau.

“Sắp tới, chúng tôi sẽ củng cố để khởi tố điều tra vụ án, điều tra mở rộng. Lãnh đạo Bộ Công an cũng chỉ thị xử lý quyết liệt, sai đâu xử đấy, phát hiện cán bộ công an hay trật tự giao thôngcó tiêu cực, vi phạm thì sẽ xử lý nghiêm đúng người đúng tội” - ôngTiến cho biết.

Ông Tiến cũng kiến nghị Bộ trưởng Đinh La Thăng cần có quy định về việc dán các loại logo lên xe và chế tài xử phạt. Hiện nay, biển quảng cáo trên xe có đăng ký bản quyền, thương hiệu doanh nghiệp dán trên xe cần đúng vị trí quy định.

Thay mặt Bộ GTVT, Bộ trưởng Đinh La Thăng chúc mừng và gửi lời cảm ơn Bộ Công an, C45 thời gian qua đã thực hiện các chuyên án phòng chống trộm cắp ở sân bay, xử lý đoàn xe gắn logo chở gạo quá tải từ Hải Phòng lên Lào Cai, vụ mua bán logo ở TP.HCM vừa rồi.

Theo Tuổi trẻ