Bộ tộc Sheitat đánh chiếm bệnh viện

VietTimes -- Ngày 11.02.2016, trên miền đông tỉnh Deir Ezzor, các chiến binh bộ lạc địa phương tiến hành cuộc tấn công dữ dội vào các trận địa của IS tại trụ sở chính IS trong thành phố Al Bukamal gần cửa khẩu biên giới vào tỉnh Al- 'Anbar thuộc Iraq.
Bộ tộc Sheitat đánh chiếm bệnh viện

Theo nguồn tin từ quan chức chính phủ Syria, có liên lạc với bộ lạc Sheitat cung cấp cho Arab Source, các chiến binh bộ tộc này đã giành quyền kiểm soát Bệnh viện Quốc gia Aisha sau trận chiến dữ dội với phiến quân khủng bố. IS đã chuyển đổi cơ sở y tế này thành căn cứ quân sự.

Lực lượng chiến binh bộ tộc địa phương Sheitat đã tiến hành nhiều cuộc tấn công vào khu phố lớn xung quanh bệnh viện Aisha nhưng không thành công. Các cuộc tấn công trở lên hiệu quả hơn khi không quân Nga bắt đầu ném bom, bẻ gãy sức kháng cự và yểm trợ cho các tổ chức dân quân bán vũ trang thuộc tỉnh Deir Ezzor, đang hoạt động trong thành phố Albukamal.

Cơ quan truyền thông Syria thông báo rằng lực lượng bộ tộc Sheitat đã treo cờ Syria lên nóc bệnh viện, nhưng chưa có một bức ảnh hay video minh chứng cho hoạt động này.

NT