Bộ GD&ĐT quyết định kỳ thi THPT quốc gia 2020 được tổ chức vào cuối tháng 7

VietTimes -- Ngày 22/2, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ GD&ĐT đã có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố về việc điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học 2019-2020.

Học sinh trong ngày nhập học. Ảnh: Minh Thúy

Học sinh trong ngày nhập học. Ảnh: Minh Thúy

Ông Nguyễn Xuân Thành - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học, Bộ GD&ĐT - cho biết, ngay trong chiều 22/2, Bộ trưởng Bộ GDĐT đã ký công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố về việc điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học 2019-2020, đồng thời, đề nghị các tỉnh, thành phố xem xét việc cho học sinh, sinh viên, học viên đi học trở lại sau thời gian tạm nghỉ học để phòng chống dịch COVID-19. Dự kiến tuần sau công văn này sẽ được gửi tới các địa phương.

Bộ GD&ĐT cho biết, khung kế hoạch thời gian năm học 2019-2020 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên được điều chỉnh như sau: Các trường phải kết thúc năm học trước ngày 30/6; xét công nhận hoàn thành chương trình tiểu học và xét công nhận tốt nghiệp trung học cơ sở trước ngày 15/7; hoàn thành tuyển sinh vào lớp 10 trước ngày 15/8.

Đáng chú ý, kỳ thi THPT quốc gia 2020 sẽ diễn ra trong 4 ngày (23/7-26/7).

Bộ GD&ĐT yêu cầu căn cứ vào các mốc thời gian nêu trên, các địa phương chủ động điều chỉnh kế hoạch giáo dục cho năm học 2020-2021.

Bộ GD&ĐT cũng đề nghị UBND các tỉnh, thành phố tiếp tục bám sát tình hình dịch bệnh, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, bảo đảm an toàn trường học theo hướng dẫn của Bộ Y tế; xem xét, quyết định cho trẻ em mầm non, học sinh, sinh viên, học viên đi học trở lại từ ngày 2/3.

Trường hợp địa phương quyết định cho học sinh đi học trở lại muộn hơn trong tháng 3 thì phải căn cứ vào các mốc thời gian nói trên xây dựng kế hoạch học bù để bảo đảm chương trình, kịp thời gian kết thúc năm học và thi trung học phổ thông quốc gia của cả nước.