BlackBerry chuẩn bị ra smartphone bình dân, hỗ trợ 2 SIM đầu tiên

Có vẻ như BlackBerry sẽ sớm công bố smartphone bình dân mới trang bị bộ xử lý Qualcomm Snapdragon 425. Đây là smartphone đầu tiên của “Dâu đen” hỗ trợ 2 SIM.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Những tin tức về một chiếc smartphone BlackBerry được xây dựng bởi PT BB Merah Putih đã được đồi thổi từ tuần trước. Thiết bị này có tên mã BBC100-1 và có khả năng sẽ được nhắm tới các thị trường mới nổi như Indonesia, Ấn Độ và Philippines.

PT BB Merah Putih là công ty liên doanh đã ký kết thỏa thuận đăng ký licensing với BlackBerry. Thỏa thuận này cho phép chế tạo, phân phối và quảng bá thương hiệu điện thoại BlackBerry hoạt động trên hệ điều hành Android.

Smartphone được nói tới ở trên có thể sẽ trang bị chip Qualcomm Snapdragon 425 tốc độ 1,4GHz, kết hợp với RAM 4GB và bộ nhớ trong 32GB. Máy có màn hình 5,5 inch, độ phân giải HD (720p).

Mặt sau của BBC100-1 tích hợp máy ảnh 13MP và camera trước 8MP, nguồn pin 3000mAh và hỗ trợ 2 SIM. Đây có lẽ là smartphone đầu tiên của BlackBerry hỗ trợ 2 SIM. Như vậy, dòng máy này không phải do công ty TCL chế tạo và ra mắt, và theo dự đoán smartphone tầm trung mang thương hiệu BlackBerry này sẽ xuất hiện tại MWC.

Theo Cnet, XHTT