Bitcoin tiếp tục “chinh phục” mức 17.000 USD

VietTimes – Bitcoin tiếp tục vượt qua mốc 16.000 USD rồi đến 17.000 USD vào sáng hôm nay. Mức giá tăng liên tiếp của Bitcoin khiến nhiều người phải đặt câu hỏi: giới hạn nào sẽ là điểm dừng của đồng tiền điện tử “nóng” nhất thế giới này.

Ảnh minh họa (The Merkle)

Ảnh minh họa (The Merkle)

Bitcoin đạt mốc 17.000 USD vào 7h20 sáng nay (giờ Việt Nam). Đến 8h50 nó đạt đỉnh là 17.254 USD. Sau thời điểm này, giá trị của Bitcoin bắt đầu suy giảm và đang xoay quanh mốc 16.000 USD.

Như vậy giá trị của Bitcoin đã tăng hơn 5000 USD trong vòng 48 giờ qua. Tốc độ tăng trưởng đạt hơn 1000% trong năm 2017.

Neil Wilson, một nhà phân tích cấp cao tại ETX Capital nhận xét trong một email gửi tờ Business Insider: “Chúng ta không còn điều gì mới để nói về Bitcoin. Giá của bitcoin là một thứ gì đó rất đặc biệt và không hề có thứ tương tự. Chúng ta không biết khi nào nó sẽ sụp đổ”.

Theo CoinMarketCap.com, sự gia tăng đáng kinh ngạc này có nghĩa là tổng giá trị của thị trường tiền điện tử hiện đã vượt qua 400 tỷ USD. Thị trường đã vượt qua 300 tỷ đô la chỉ 10 ngày trước. Theo CoinMarketCap.com, Bitcoin chiếm 63% giá trị của toàn bộ thị trường này.

Bitcoin tiếp tục “chinh phục” mức 17.000 USD ảnh 1 Giá Bitcoin lên đỉnh vào lúc 8h50 sáng nay (Bitcoin Compare)

Cuộc chạy đua trên thị trường tiền điện tử bắt đầu bùng nổ vào cuối tháng 10 khi CME Group, nhà khai thác giao dịch lớn nhất thế giới đã công bố kế hoạch đưa ra các hợp đồng tương lai bitcoin, cho phép các nhà đầu tư có thể tiếp cận với loại tài sản mới này. Nhưng đối thủ của CME là Cboe đã nhanh chân hơn khi triển khai dịch vụ này vào thứ Hai tuần tới.

Chủ tịch của Ngân hàng Hoàng gia Scotland, ông Howard Davies, phát biểu trên Bloomberg TV hôm qua (7/12) rằng ông coi bitcoin là "một bong bóng đầu tư".

Ông Davies cũng cho rằng các cơ quan chức năng cần phải có sự theo dõi chặt chẽ hơn nữa đến các động thái của Bitcoin. “Cục Dự trữ Liên bang, Ngân hàng Trung ương châu Âu và Ngân hàng Anh cần phải tham gia vào việc này”.

Lưu tin
Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm
Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

VietTimes – Bộ Thông tin và Truyền thông đã có kế hoạch ngắt kết nối 2G khi công nghệ 5G được triển khai thương mại chính thức. Tuy nhiên, ở một số quốc gia, người ta lại định ngắt 3G chứ không phải 2G.