Bị hack tài khoản ngân hàng sau khi mất iPhone

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Hiện vẫn chưa rõ làm cách nào các tên tội phạm có thể mở khóa những chiếc iPhone và mở khóa tài khóa tài khoản ngân hàng của các nạn nhân.
Người dùng iPhone bị những tên trộm đánh cắp tài khoản ngân hàng (Ảnh: 9to5mac)
Người dùng iPhone bị những tên trộm đánh cắp tài khoản ngân hàng (Ảnh: 9to5mac)

Tại São Paulo, thành phố lớn nhất của Brazil, những tên tội phạm bây giờ đánh cắp iPhone nhưng không phải để bán lại, mà chúng sẽ tìm cách truy cập vào tài khoản ngân hàng của người dùng và sau đó lấy cắp tiền từ tài khoản của họ.

Tờ Folha de S.Paulo của Brazil đưa tin, kiểu trộm cắp mới này đã bắt đầu xuất hiện từ đầu đại dịch Covid-19 và đang ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn. Đã có nhiều người dùng iPhone 11 và iPhone XR bị đánh cắp, sau đó nhận thấy mình bị hack tài khoản ngân hàng.

Trước khi đại dịch xảy ra, việc trộm cắp điện thoại việc trộm cắp điện thoại vẫn thường xuyên xảy ra. Tuy nhiên các tên trộm khi đó thường sẽ bán đi những chiếc điện thoại ăn trộm được để lấy tiền. Giờ đây, có một băng nhóm chuyên biệt không chỉ lấy ăn trộm iPhone để đem bán mà còn lấy cắp cả tài khoản ngân hàng của nạn nhân.

Cảnh sát trưởng Roberto Monteiro cho biết: “Có rất nhiều thông tin cá nhân mà người dùng lưu trong smartphone. Thông thường người dùng smartphone Android là nạn nhân chính. Việc bẻ khóa iPhone thường khó hơn, nhưng giờ đây chúng cũng đã làm được”.

Hiện vẫn chưa rõ làm cách nào các tên tội phạm có thể mở khóa những chiếc iPhone và mở khóa tài khóa tài khoản ngân hàng của các nạn nhân. Lời khuyên cho những người sử dụng iPhone là hãy sử dụng bảo mật Face ID hoặc mật khẩu trên ứng dụng email, WhatsApp và đóng ngay tất cả các tài khoản ngân hàng khi bị đánh cắp điện thoại.

Theo 9to5mac