Best Buy để rò rỉ thông tin ngày phát hành loa Google Home Max?

VietTimes -- Google Home Max là chiếc loa thông minh cao cấp thuộc dòng Google Home, đã được dự kiến bán ra thị trường vào tháng này. Google vẫn chưa thông báo chính thức ngày phát hành, nhưng rất có thể chiếc loa Home Max sẽ đến tay người tiêu dùng vào ngày 11/12.

Best Buy đã đưa loa Google Home Max lên danh sách những sản phẩm được bán ngày 11/12 (Ảnh Google)

Best Buy đã đưa loa Google Home Max lên danh sách những sản phẩm được bán ngày 11/12 (Ảnh Google)

Ngày ra mắt của Google Home Max dự kiến đã vô tình được tiết lộ trên trang web của Best Buy. Best Buy đã đưa chiếc loa thông minh này vào mục “sắp ra mắt” và có giá 399 USD. Tuy nhiên, ngày ra mắt 11/12 đã được thông báo ngay góc bên phải của mẫu loa và thông tin SKU (SKU là một dạng quy ước nhằm phân loại hàng để bán).

Đây có thể chỉ là ngày cho khách hàng đặt chỗ và Best Buy đã gỡ bỏ ngày ra mắt này khỏi trang sản phẩm Google Home Max của họ. Ngày 11/12 cũng đã được nói đến trong Google Store, và cụ thể hơn, còn kèm theo cả mục các thông số và điều kiện trong phần quảng cáo trên YouTube Red, theo Droid Life. “Bản nâng cấp chạy thử 12 tháng YouTube Red chỉ được mở cho những người tham gia ở Mỹ, những người mua và kích hoạt một chiếc loa Google Home Max từ ngày 11/12/2017 đến tháng 02/2018, phần thông số và điều kiện cho biết.

Tuy nhiên, đây vẫn không nên xem là một lời khẳng định về ngày ra mắt của chiếc loa này bởi Google vẫn chưa lên tiếng thông báo chính thức. Dẫu vậy, việc Best Buy đã lên danh sách thì rất có thể 11/12 thực sự là ngày phát hành chiếc loa Google Home Max.

Thông tin về chiếc loa Google Home Max lần đầu tiên được tiết lộ hồi tháng 10 cùng với chiếc loa Home Mini và điện thoại Pixel 2 và Pixel 2 XL. Google đã chính thức mở các đơn đặt trước để mua loa Home Max cho người dùng hôm 13/10 và cho biết họ sẽ bắt đầu chuyển hàng vào tháng 12. Ngày phát hành vào tháng 12 ban đầu được cho là một sự đáp trả của Google nhằm phân tán sự chú ý của người dùng với chiếc loa HomePod của Apple. Tuy nhiên, kể từ đó, Apple đã lùi ngày phát hành chiếc loa HomePod điều khiển bằng Siri của mình sang đầu năm 2018. Google vẫn chưa thông báo họ có thay đổi ngày phát hành dự kiến chiếc loa Home Max hay không, và cũng chưa lên tiếng xem lúc nào họ phát hành bản cập nhật. Cho đến nay, theo các thông tin đã biết thì rất có thể chiếc loa Home Max sẽ ra thị trường vào ngày 11/12.

Google cho hay Home Max mạnh hơn đến 20 lần so với chiếc Google Home đầu tiên và âm thanh phát ra đủ làm cả phòng tràn ngập tiếng nhạc. Home Max có loa trầm độ rung cao kép 4,5 inch để truyền âm bass sâu nhưng cân bằng cùng với các loa cao tần 0,7 inch. Chiếc loa thông minh này cũng là sản phẩm đầu tiên của Google có tính năng mà họ gọi là Smart Sound (Âm thông minh), cho phép Home Max tự động hòa âm cho phù hợp tùy vào vị trí chiếc loa đang đặt ở đâu trong phòng. Smart Sound được tạo ra có thể là nhờ công nghệ AI của Google.

Giống như chiếc loa Google Home đầu tiên và chiếc loa Home Mini, chiếc Home Max hỗ trợ rất nhiều dịch vụ nghe nhạc bao gồm Google Play Music, YouTube Music, Spotify, Pandora, TuneIn và iHeartRadio. Quan trọng hơn, Home Max được tích hợp trợ lý ảo Google Assistant, cho phép người dùng điều khiển bằng giọng nói các thiết bị thông minh trong nhà khác, tìm kiếm nhanh trên Google và nhiều tiện ích khác nữa.

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

VietTimes – Bộ Thông tin và Truyền thông đã có kế hoạch ngắt kết nối 2G khi công nghệ 5G được triển khai thương mại chính thức. Tuy nhiên, ở một số quốc gia, người ta lại định ngắt 3G chứ không phải 2G.