Bệnh viện Bạch Mai chẩn đoán sớm ung thư vú bằng trí tuệ nhân tạo

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Bệnh viện Bạch Mai đã chính thức vận hành giải pháp công nghệ tiên tiến và toàn diện cho chẩn đoán hình ảnh tuyến vú, trong đó có việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong sàng lọc, chẩn đoán sớm ung thư vú.
Phòng khám ứng dụng trí tuệ nhân tạo tại Bệnh viện Bạch Mai
Phòng khám ứng dụng trí tuệ nhân tạo tại Bệnh viện Bạch Mai

Hệ thống công nghệ hiện đại này được lắp đặt cho phòng X-quang tuyến vú của Trung tâm Điện quang. Hệ thống này sẽ tiếp nhận và lưu trữ hình ảnh kỹ thuật số từ các máy chụp phim, máy siêu âm; quản trị và tối ưu hóa quy trình thực hiện từ tiếp nhận bệnh nhân, chụp X-quang đến phân tích và làm báo cáo chẩn đoán.

Đặc biệt, hệ thống AI sẽ tự động thu nhận hình ảnh để phân tích và đưa ra đánh giá về vị trí và mức độ nghi ngờ ác tính của tổn thương. Cùng đó, trạm làm việc chuyên dụng cho X-quang tuyến vú giúp hiển thị hình ảnh chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn y tế.

"Hệ thống công nghệ do FUJIFILM Việt Nam chuyển giao cho Bệnh viện Bạch Mai được chứng nhận bởi FDA của Mỹ và CE của châu Âu. Đây cũng là nơi duy nhất đang thử nghiệm bộ giải pháp tiên tiến toàn diện này" - PGS. TS. Đào Xuân Cơ - Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai - thông tin.

Tại Việt Nam, tỉ lệ mắc ung thư vú ngày càng gia tăng và trẻ hóa. Chụp X-quang và siêu âm tuyến vú là các phương pháp được ưu tiên hàng đầu để sàng lọc ung thư vú cũng như các bệnh lý tuyến vú.