Chuyện Barcelona:

Barca chính thức công nhận hội cổ động viên Penya Blaugrana Hanoi

VietTimes -- Ngày 13 tháng 4 cùng với việc bổ nhiệm các nhận sự cao cấp, ban lãnh đạo CLB Barca chính thức công nhận Hội cổ động viên Barcelona tại Việt Nam với tên gọi Penya Blaugrana Hanoi.

Ban lãnh đạo CLB Barca chính thức công nhận Hội cổ động viên Barcelona tại Việt Nam với tên gọi Penya Blaugrana Hanoi. Ảnh CLB

Ban lãnh đạo CLB Barca chính thức công nhận Hội cổ động viên Barcelona tại Việt Nam với tên gọi Penya Blaugrana Hanoi. Ảnh CLB

Ngày 13 tháng 4, ban lãnh đạo CLB Barca đã họp trực tuyến sau vụ từ chức tập thể của nhóm “Quả táo thối” do chính Phó Chủ tịch Rousaud được xem là ứng viên kế nhiệm Bartomeu cầm đầu. Ngoài ra còn có Phó Chủ tịch Enrique Tombas cùng các Giám đốc Silvio Elias, Maria Teixidor, Josep Pont và Thư ký Jordi Clasamiglia.

Chủ tịch CLB Josep ra tay

Theo đề nghị của Chủ tịch CLB Josep Maria Bartomeu, Hội đồng quản trị đã phê chuẩn việc bổ nhiệm Jordi Moix, làm Phó Chủ tịch Kinh tế; Pau Vilanova, là phó chủ tịch pháp lý; Oriol Tomàs, là Phó chủ tịch của Khu thương mại; Marta Plana, Thư ký Hội đồng quản trị; và David Bellver, làm thủ quỹ. Theo đó, Javier Bordas sẽ làm Giám đốc thể thao, chịu trách nhiệm quản lý đội 1 Barca, trong khi Xavier Vilajoana sẽ làm đào tạo trẻ trực tiếp phụ trách Barça B, đội trẻ và bóng đá nữ. 

Barca chính thức công nhận hội cổ động viên Penya Blaugrana Hanoi ảnh 1

FC Barcelona tuyên bố chính thức, rằng CLB sẽ dùng những hành động pháp lý để chống lại những lời buộc tội tham nhũng của cựu Phó Chủ tịch Emili Rousaud (trái). Ảnh FB hội

Như vậy đã có 6 khuôn mặt mới thay thế cho nhóm “Quả táo thối” vừa ra đi. Chủ tịch CLB Josep Maria Bartomeu còn cáo buộc cựu Phó Chủ tịch Rousaud đang làm cho mọi việc tại CLB trở nên tồi tệ hơn.

Ngay sau khi bổ nhiệm, ông Josep Maria Bartomeu đã chỉ đạo cho các bộ phận liên quan bắt tay ngay vào công việc. Về bóng đá, các nhân sự vừa được bổ nhiệm phải trao đổi với UEFA, ECA và LFP để nắm bắt lịch khởi động lại giải đấu đã được thảo luận. Liên quan đến các môn thể thao chuyên nghiệp khác, các Giám đốc điều hành như Joan Bladé (bóng rổ), Jordi Argemí (bóng ném) và Josep Ramon Vidal-Abarca (khúc côn cầu và futsal) đều phải theo dõi chặt chẽ với bộ phận thi đấu của liên đoàn các môn thể thao khác nhau.

Penya Blaugrana Hanoi là gì?

Ngoài ra, Chủ tịch CLB Josep Maria Bartomeu đã phê chuẩn việc thành lập thêm 6 hội CĐV chính thức, trong đó có 2 hội trong nước và 4 hội nước ngoài ở Iraq, Ba Lan, Việt Nam… Như vậy CULÉS IN VIETNAM đã chính thức gia nhập “đại gia đình Barca” trong những ngày đại dịch Covid. Việc CULÉS IN VIETNAM được CLB Barcelona công nhận là Penya, một hội cổ động viên chính thức của CLB tại Việt Nam giúp tổ chức này trở thành Hội CĐV của các CLB bóng đá nổi tiếng thứ 12, cùng với hàng loạt hội cổ động viên MU, Juve, Real Madrid…hoạt động tại Việt Nam.

Barca chính thức công nhận hội cổ động viên Penya Blaugrana Hanoi ảnh 2

Đội bóng hàng đấu xứ bò tót đã có 1270 hội CĐV chính thức, trong đó có 604 hội CĐV tại Catalan, thêm vào đó là 518 hội CĐV thuộc phần còn lại của Tây Ban Ban và 148 hội CĐV trên khắp thế giới; với tổng số người tham gia là 170.568. Ảnh FB hội

Đội bóng hàng đấu xứ bò tót đã có 1270 hội CĐV chính thức, trong đó có 604 hội CĐV tại Catalan, thêm vào đó là 518 hội CĐV thuộc phần còn lại của Tây Ban Nha và 148 hội CĐV trên khắp thế giới; với tổng số người tham gia là 170.568. Theo quy định của Barcelona, tên các hội CĐV không được trùng với tên quốc gia. Nên Penya Blaugrana Hanoi (cũng là tên trang truyền thông của hội) vẫn có quyền kết nạp hội viên và hoạt động trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Được thành lập vào 22/5/2018, tính đến nay trang Facebook của Penya Blaugrana Hanoi đã có hơn 25.000 người theo dõi. Nếu trở thành hội việc của Penya Blaugrana Hanoi bạn sẽ được hưởng các quyền lợi như cules tại Tây Ban Nha, được mua quần áo, đồ lưu niệm chính hãng Barcelona với giá ưu đãi. Khi đội bóng du đấu tại các quốc gia khác, cules được ưu tiên mua vé, giao lưu gặp gỡ với BHL, cầu thủ.