Báo Pháp: 10 điểm đến hấp dẫn nhất Việt Nam

Vịnh Hạ Long, nhà thờ Đức Bà, Sapa, chợ nổi Cái Bè, làng rau Trà Quế ở Hội An... vừa được tờ báo lâu đời và nổi tiếng của Pháp - Le Figaro bình chọn vào top 10 điểm đến hấp dẫn nhất Việt Nam.
Sapa được báo Pháp bình chọn là một trong 10 điểm đến hấp dẫn nhất Việt Nam
Sapa được báo Pháp bình chọn là một trong 10 điểm đến hấp dẫn nhất Việt Nam

Top 10 điểm đến hấp dẫn nhất Việt Nam theo bình chọn của Le Figaro theo thứ tự lần lượt làVịnh Hạ Long(Quảng Ninh), chùa Trấn Quốc (Hà Nội), nhà thờ Đức Bà (TP. Hồ Chí Minh), Văn hóa các dân tộc thiểu số,Sapa(Lào Cai), chợ nổi Cái Bè, Cố đô Huế,làng rau Trà Quếở Hội An (Quảng Nam), cố đô Hoa Lư (Ninh Bình), biển Mũi Né ở Phan Thiết (Bình Thuận).

Sa Pa - một trong những 10 điểm đến hấp dẫn nhất Việt Nam theo Le Figaro

Lễ hội đường phố ở cố đô Huế

Chợ nổi vùng sông nước miền Tây Việt Nam

Du khách trải nghiệm làm nông dân ở làng rau Trà Quế - Hội An (Ảnh: Khánh Hiền)

Le Figaro ca ngợi những điểm đến đã nổi tiếng trên bản đồ Việt Nam mà nhật báo lâu đời của Pháp mô tả rằng nếu chưa đến thì coi như chưa trọn vẹn chuyến du lịch đến Việt Nam như Vịnh Hạ Long - điểm đến số 1 ở Việt Nam có cảnh quan thiên nhiên kỳ vĩ với 1.600 hòn đảo lớn, nhỏ; hay các điểm đến tìm hiểu lịch sử - truyền thống văn hóa như chùa Trấn Quốc, cố đo Huế, cố đô Hoa Lư, vùng các dân tộc thiểu số của Việt Nam...

Một điểm mới trong danh sách các điểm đến nổi tiếng ở Việt Nam lần đầu hiện trong “top ten” trên báo nước ngoài là làng rau Trà Quế ở Hội An (Quảng Nam). Đây là làng rau 500 năm tuổi cũng là làng du lịch sinh thái của cộng đồng dân cư Trà Quế ở ngoại ô đô thị cổ Hội An. Theo tác giả bài báo trên Le Figaro, tour một ngày làm nông dân ở làng rau Trà Quế là một trong những trải nghiệm đáng nhớ nhất trong hành trình du lịch Việt Nam. Tại đây, du khách được trải nghiệm để biết thế nào trồng rau, trồng lúa theo cách của người Viêt, hay học cách chế biến các món ăn địa phương.

Với văn hóa các dân tộc thiểu số, Le Figaro tập trung vùng các dân tộc thiểu số sinh sống ở phía Bắc nước ta như H’Mông, Tày, Dao... Le Figaro mô tả cùng với việc tìm hiểu văn hóa đặc sắc của bản địa; ở đây, còn có thể thưởng ngoạn những cảnh đẹp tuyệt vời như ruộng bậc thang, thác Bản Giốc, Mù Cang Chải, cao nguyên Đồng Văn...

Theo Dân trí