Báo Mỹ khen hết lời “hổ mang chúa” Sukhoi Nga

"Chiếc tiêm kích lớn với hai động cơ do Nga sản xuất tương đương với F-15 Eagle của Mỹ có tầm bay xa, tốc độ cao, khả năng trang bị vũ khí hạng nặng, hệ thống điện tử tối tân và khả năng cơ động tuyệt vời", tạp chí Mỹ National Interest đánh giá.
Phi đội Su-27 Tráng sĩ Nga nổi tiếng
Phi đội Su-27 Tráng sĩ Nga nổi tiếng

Máy bay chiến đấu Su-27 đa mục đích có thể hoạt động trong mọi thời tiết và các phiên bản dựa trên cơ sở phi cơ này vẫn là những chiếc máy bay chiến đấu thế hệ 4 tốt nhất đang phục vụ trong các lực lượng vũ trang của Nga, Trung Quốc và Ấn Độ, chuyên gia quân sự của tạp chí National Interest nhận định.  

Máy bay chiến đấu Su-30
Máy bay chiến đấu Su-30

Ông Roblin nhắc nhở bạn đọc rằng Su-27M, SU-30, SU-33, SU-35, cũng như loại máy bay Shenyang J-11 của Trung Quốc đều được chế tạo trên nền tảng SU-27. Theo hệ thống phân loại của NATO, những chiếc máy bay này đều có tên là Flanker.

Máy bay chiến đấu Su-33
Máy bay chiến đấu Su-33

Những chiếc máy bay tiêm kích này thường tỏ ra hiệu quả hơn trong các cuộc thử nghiệm so với các đối thủ cạnh tranh của Mỹ. Chiếc Flanker cuối cùng (máy bay chiến đấu Su-35) cũng cho thấy sự khác biệt giữa học thuyết chiến đấu của Mỹ và Nga.

Máy bay chiến đấu Su-35
Máy bay chiến đấu Su-35

Quân đội Mỹ chú trọng vào khả năng tàng hình và tốc độ, trong khi Nga tiếp tục chế tạo những chiếc máy bay có tính năng cơ động cao, ông Roblin kết luận.

Mô tả ảnh
Theo SP