Báo Hoa ngữ nói về vụ ẩu đả giữa quân đội Trung - Ấn: như cuộc chiến man rợ thời tiền sử

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Xung đột biên giới Trung-Ấn tiếp tục nóng lên; sau khi quân đội hai nước nổ súng lần đầu tiên sau 45 năm kể từ 1975, lại có một cuộc xung đột thể xác khác nổ ra giữa lính hai bên ở thung lũng Ladakh.
Hình ảnh trong video về vụ ẩu đả giữa lính hai bên Trung - Ấn ở thung lũng sông tại Ladakh (Ảnh: Đa Chiều).
Hình ảnh trong video về vụ ẩu đả giữa lính hai bên Trung - Ấn ở thung lũng sông tại Ladakh (Ảnh: Đa Chiều).

Trang tin Hoa ngữ Creaders cho biết, trên mạng xã hội Twitter hôm 8/9 lưu hành một đoạn video được cho là quay tại hiện trường cùng ngày hôm đó, từ màn hình có thể thấy quân hai lao vào nhau hỗn chiến giống như trẻ con đánh lộn.

Một số lính PLA tay cầm các vũ khí tấn công như gậy gộc, đinh ba, trường đao, búa rìu...áp sát quân Ấn Độ và đá vào mông đối thủ. Một số cư dân mạng Ấn Độ mô tả cuộc chiến thế kỷ 21 giữa hai nước giống như cuộc chiến giữa những kẻ man rợ thời tiền sử.  

Hình ảnh lính hai bên lao vào nhau ẩu đả (Ảnh: Đa Chiều).
Hình ảnh lính hai bên lao vào nhau ẩu đả (Ảnh: Đa Chiều).

Đoạn phim ngắn được lan truyền trên Twitter, chất lượng hình ảnh không cao nhưng có thể thấy nó được quay dưới một thung lũng khô cằn không có cây cỏ. Cư dân mạng cho rằng đây là cảnh xung đột bên một thung lũng sông ở vùng Ladakh sau khi quân đội Trung Quốc và Ấn Độ nổ súng vào ngày 7/9.

Lính hai bên ẩu đả dữ dội (Ảnh: Đa Chiều).
Lính hai bên ẩu đả dữ dội (Ảnh: Đa Chiều).

Tờ Economic Times của Ấn Độ cho biết qua đoạn phim có thể thấy PLA đã phái  ít nhất 40 lính đến đối đầu với phía quân đội Ấn Độ ở khu vực biên giới, các binh sĩ PLA được trang bị gậy gỗ, đinh ba và các loại dao, búa rìu. Với các loại vũ khí tấn công như vậy, họ từng bước tiếp cận trận địa quân đội Ấn Độ.

Đồng thời có thể thấy ngoài cuộc ẩu đả ác liệt dưới thung lũng sông, hai bên còn nhặt vũ khí như gậy gỗ và múa may xung quanh, hai bên còn vứt những tấm biển cảnh cáo bằng vải đỏ vào nhau, có lính Ấn Độ rút lui bị ngã xuống đất và bị lính PLA dùng gậy vụt. Những người lính đang quay phim và theo dõi trận chiến từ bên kia bờ sông không thể không bật cười thành tiếng khi nhìn thấy cảnh tượng như vậy, những tiếng cười của người quay phim cũng được nghe thấy trong đoạn video.

Một cảnh giáp chiến giữa lính hai bên (Ảnh: Đa Chiều).
Một cảnh giáp chiến giữa lính hai bên (Ảnh: Đa Chiều).

Một số cư dân mạng Ấn Độ chế nhạo rằng đoạn phim khiến anh ta cảm thấy cuộc chiến ở thế kỷ 21 cũng diễn ra bằng chân hoặc dao kiếm, búa rìu như những kẻ man rợ thời tiền sử. Tuy nhiên, một số cư dân mạng đại lục đã bình luận, chỉ ra rằng trong phim, đội quân tiến công của PLA liên tục đá vào mông của quân Ấn Độ đang rút lui, trêu chọc rằng lính Ấn Độ trong phim ảnh thì giống như những con hổ, nhưng trên thực tế lại giống như “mèo ốm”.