Apple trợ giá linh kiện cho người dùng MacBook Pro

Để hỗ trợ người dùng mua MacBook Pro 2016, Apple đã vừa tiến hành một đợt giảm giá hấp dẫn cho tất cả các phụ kiện adapter USB-C cũng như màn hình ngoài LG UltraFine loại 4K và 5K.
Apple đã giảm giá xuống từ 6 USD tới 20 USD cho tất cả các loại phụ kiện adapter USB-C được dùng cho MacBook Pro
Apple đã giảm giá xuống từ 6 USD tới 20 USD cho tất cả các loại phụ kiện adapter USB-C được dùng cho MacBook Pro

Theo MacRumors, Apple đã giảm giá xuống từ 6 USD tới 20 USD cho tất cả các loại phụ kiện adapter USB-C được dùng cho MacBook Pro do hãng sản xuất. Danh sách đầy đủ về chi tiết giảm giá các loại adapter USB-C cho MacBook Pro 2016 được Apple liệt kê như sau:

- Adapter chuyển từ USB-C sang USB thông thường: từ 19 USD xuống còn 9 USD (khoảng 200 ngàn đồng).

- Adapter chuyển từ Thunderbolt 3 sang Thunderbolt 2: Từ 49 USD xuống còn 29 USD (gần 645 ngàn đồng).

- Adapter chuyển từ USB-C sang cáp Ligtning (loại 1 m): từ 25 USD xuống còn 19 USD (hơn 422 ngàn đồng).

- Adapter chuyển từ USB-C sang cáp Lightning (loại 2 m): từ 35 USD xuống còn 29 USD (gần 645 ngàn đồng).

- Adapter đa kết nối với HDMI, USB và USB-C: từ 69 USD xuống còn 49 USD (gần 1,1 triệu đồng).

- Adapter đa kết nối với VGA, USB và USB-C: từ 69 USD xuống còn 49 USD (gần 1,1 triệu đồng).

Ngoài ra, Apple cũng sẽ giảm giá tất cả các phụ kiện USB-C của bên thứ 3 được bán tại Apple Store. Mức giá giảm dự kiến cho các phụ kiện này sẽ là 25%, ví dụ như đầu đọc thẻ SD cho cổng USB-C của SanDisk sẽ giảm từ 49 USD xuống còn 29 USD (gần 645 ngàn đồng).

Đợt giảm giá này của Apple cũng để nhằm xoa dịu khách hàng sau nhiều lời phàn nàn của họ về việc phải mua thêm quá nhiều adapter cho MacBook Pro 2016 để kết nối với các thiết bị ngoại vi cũ. Ngoài ra, giá thấp hơn cũng khiến khách hàng chuyển sang tìm mua các phụ kiện adapter được bán tại Apple Store thay vì các cửa hàng bên ngoài.

"Chúng tôi nhận ra rằng nhiều khách hàng, đặc biệt là những người dùng chuyên nghiệp, hiện vẫn đang phụ thuộc vào các kết nối kiểu cũ để làm việc và gặp khó khăn khi chuyển đôi. Chúng tôi thật sự muốn giúp họ được dùng các công nghệ mới nhất và phát triển hệ sinh thái hiện nay. Từ nay cho tới cuối năm, chúng tôi sẽ giảm giá tất cả các phụ kiện, cũng như adapter và cáp USB-C tại cửa hàng Apple", Apple đưa ra lời giải thích tới khách hàng.

Bên cạnh việc giảm giá adapter USB-C, Apple cũng đã tung ra một đợt giảm giá hấp dẫn cho màn hình LG UltraFine cả hai loại 4K và 5K để khuyến khích người dùng MacBook Pro 2016 mua sản phẩm này. Được biết, đây chính màn hình được Apple giới thiệu tại sự kiện Mac hôm 27/10 vừa qua. Chi tiết việc giảm giá màn hình LG UltraFine như sau:

- Màn hình LG UltraFine 5K sẽ giảm 325 USD, từ 1299 USD (gần 29 triệu đồng) xuống còn 974 USD (hơn 21,6 triệu đồng).

- Màn hình LG UltraFine 4K sẽ giảm 175 USD, từ 699 USD (khoảng 15,5 triệu đồng) xuống còn 524 USD (khoảng 11,6 triệu đồng).

Người dùng hiện đã có thể đặt mua màn hình LG UltraFine 4K ngay từ bây giờ và hàng sẽ được giao vào 5-6 tuần tiếp theo. Trong khi đó, màn hình LG UltraFine 5K sẽ phải đợi tới tháng 12 năm nay mới có thể đặt mua được.

Lưu ý, giá các linh kiện và sản phẩm trong bài đều dựa theo giá niêm yết tại Mỹ của Apple, chưa phải là mức giá sản phẩm tại thị trường Việt Nam.

Theo Báo Diễn đàn đầu tư