Apple sắp tung ra thị trường iPhone vừa to vừa rẻ

VietTimes -- Năm ngoái, Apple đã bán ra thị trường mẫu iPhone X có giá đến 1.000 USD. Nhưng đến tháng 9 này, iFan chỉ cần chi ra một số tiền ít hơn rất nhiều để sở hữu một chiếc iPhone mới mà tính năng không thua kém gì nhiều so với iPhone X.
Ảnh AP
Ảnh AP

iPhone X không chỉ là chiếc điện thoại đắt đỏ nhất của Apple, mà đây cũng là mẫu iPhone hiện đại nhất của họ. iPhone X có màn hình tràn viền, các bộ cảm biến phía trước cực kỳ hiện đại giúp tạo ra tính năng bảo mật bằng nhận diện khuôn mặt.

Nhưng đến tháng 9 này, bạn sẽ không cần phải chi ra đến 999 USD để sở hữu một chiếc iPhone với những tính năng như thế nữa. Nhiều nguồn tin có độ chính xác cao gồm có Bloomberg, Wall Street Journal, Morgan Stanley và KGI Securities – đều xác nhận rằng Apple sẽ tung ra thị trường một dòng iPhone giá thấp hơn nhiều.

KGI cho biết dòng iPhone sắp được Apple phát hành có giá vào khoảng từ 550 đến 650 USD. Apple thường công bố các dòng iPhone mới vào tháng 9, vì thế, rất có thể đây cũng là thời điểm dòng iPhone giá rẻ này được tung ra thị trường.

Đây có thể được xem là dòng iPhone quan trọng nhất của Apple sẽ được công bố vào năm nay.

Chiếc iPhone giá tầm trung này là một trong ba mẫu iPhone mà Apple dự kiến phát hành vào mùa thu năm nay. Apple cũng được cho là sẽ phát hành một phiên bản cập nhật của iPhone X cũng như iPhone X siêu lớn.

Ảnh KGI Securities

Nhưng mẫu iPhone rẻ nhất trong số 3 mẫu sắp được Apple phát hành sẽ là mẫu được bán chạy nhất, theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo từ KGI Securities. Mẫu này có thể chiếm đến 65 - 75% lượng iPhone được bán ra trong chu kỳ phát hành tới đây của Apple, ông cho biết.

Lần gần đây nhất Apple phát hành một mẫu iPhone có giá rẻ hơn mẫu trước là vào năm 2013, mẫu iPhone được phát hành lúc đó là iPhone 5C (Ảnh Getty Images)

Mẫu iPhone giá tầm trung này cũng sẽ có tính năng màn hình tràn viền và nhận diện khuôn mặt.

Trông không khác với iPhone X năm ngoái (Ảnh Hollis Johnson)

Một lý do giải thích tại sao mẫu iPhone này có giá rẻ hơn đó là nó sử dụng loại màn hình không được “xịn” bằng iPhone X. Apple sẽ sử dụng màn hình LCD chứ không phải màn hình OLED như trên iPhone X. Loại màn hình OLED tiêu tốn ít pin hơn và chất lượng màu sắc đẹp hơn.

Màn hình LCD bên trái còn Màn hình OLED bên phải trên điện thoại Samsung (Ảnh Business Insider)

Nhiều nguồn tin từ các nhà cung cấp linh kiện cho Apple nói rằng loại iPhone mới này sẽ có màn hình 6,1 inch, lớn hơn cả màn hình được dùng trên iPhone X và iPhone 8 Plus.

Ảnh Getty Images

Mẫu iPhone mới này cũng sẽ đáp ứng nhu cầu của rất nhiều tín đồ “Táo Khuyết” châu Á đó là có thể lắp được hai SIM. Tuy nhiên, cũng có mẫu lắp một SIM, theo KGI Securities cho biết.

Ảnh Flickr

“Mẫu lắp sim kép có giá đắt hơn một chút so với mẫu lắp sim đơn. Mẫu sim kép có giá khoảng từ 650 - 750 USD, trong khi mẫu sim đơn rẻ hơn 100 USD”, đầu tuần này ông Kuo cho biết.

Ảnh AP

Đến nay vẫn chưa có thông tin gì về những tính năng khác, nhưng rất có thể mẫu iPhone mới này sẽ sử dụng một loại chip mới của Apple và camera sau có độ phân giải lớn hơn – mặc dù nó không có thiết kế hai thấu kính như camera trên iPhone X và iPhone 8 Plus, do Apple thường loại bỏ các tính năng này trên các dòng iPhone giá tầm trung.

Ảnh Apple

Tuy sẽ phát hành một mẫu iPhone giá tầm trung, nhưng Apple cũng được cho là sẽ cho ra thị trường một mẫu iPhone X siêu lớn với màn hình 6,5 inch. Một số nhà phân tích cho rằng mẫu iPhone X mới này sẽ có giá lên đến 1.100 USD.

Apple cũng có thể phát hành một phiên bản iPhone X màu gold, giống như mẫu chưa được công bố trong bức hình của FCC (Ảnh FCC)

Apple không bao giờ cho biết về các sản phẩm họ sẽ phát hành trong tương lai, nhưng có thể dự đoán rằng các sản phẩm này sẽ được phát hành vào tháng 9 tới. Trong 6 năm qua, Apple đều phát hành các mẫu iPhone mới của họ vào tháng 9 hàng năm.

CEO Tim Cook