Apple quảng cáo iPhone chịu nước nhưng... không bảo hành

VietTimes -- iPhone 7 và 7 Plus là những mẫu smartphone đầu tiên được Apple trang bị công nghệ chống nước và chống bụi đạt tiêu chuẩn IP67. Tuy nhiên, Apple thông báo sẽ không bảo hành nếu model này bị vào nước.
iPhone 7 chống nước nhưng Apple sẽ không bảo hành nếu bị hỏng vì nước.
iPhone 7 chống nước nhưng Apple sẽ không bảo hành nếu bị hỏng vì nước.

Lý giải nguyên nhân này, Apple cho biết, tính năng chống nước, bụi bẩn không phải là tính năng vĩnh viễn. Sau một thời gian thì cấu tạo những phần bảo vệ nước, bụi bẩn có thể bị hao mòn theo thời gian và làm giảm khả năng chống nước.

Tuy nhiên, không chỉ Apple mới áp dụng chính sách này, các hãng khác cũng có tính năng chống nước trên smartphone đạt chuẩn cao hơn là IP68 cũng không chịu trách nhiệm bảo hành nếu sản phẩm bị hư hại vì nước.

Thực tế, tính năng chống nước và bụi của iPhone 7 thực chất là một tính năng nâng cấp nhẹ từ iPhone 6s. Vì nhiều thử nghiệm cho thấy iPhone 6s thậm chí có thể ngâm dưới nước trong vòng 30 phút.

iPhone 7 và 7 Plus được Apple giới thiệu ngày 8/9 tại California (Mỹ) với nhiều tính năng mới. Trong đó, khả năng chống nước với tiêu chuẩn IP67 khiến nhiều fan táo khuyết ưng ý nhất, đây là tiêu chuẩn được đánh giá cao hơn Note 7 của Samsung.