Apple phủ nhận việc yêu cầu các nhà sản xuất giảm chất lượng linh kiện iPhone X

VietTimes – Hôm qua, hãng tin Bloomberg đã đăng tải một bài báo nói rằng Apple yêu cầu các hãng tham gia sản xuất iPhone X giảm chất lượng linh kiện camera Face ID để nhanh chóng có nguồn hàng cung ứng ra thị trường. Hôm nay, Apple đã tuyên bố phủ nhận việc này.

FaceID là một tính năng lần đầu tiên được Apple đưa vào iPhone (ảnh: TechCrunch)

FaceID là một tính năng lần đầu tiên được Apple đưa vào iPhone (ảnh: TechCrunch)

Tuyên bố của Apple được trang tin The Verge đăng tải nói rằng độ chính xác khi nhận diện khuôn mặt của camera Face ID trên mỗi chiếc iPhone X là đồng đều và đều đạt tỷ lệ 1.000.000:1. Trong khi thông cáo của Apple nhấn mạnh đến “độ chính xác” của camera, thì xét trên một khía cạnh khác bài báo của Bloomberg cũng không có gì sai. Có thể Apple vẫn giữ nguyên độ chính xác của cảm biến nhưng chất lượng tổng thể của linh kiện sẽ bị giảm bớt. Bài báo của Bloomberg hôm qua đã phân tích rằng mặc dù các linh kiện ngày càng phức tạp và khó sản xuất, nhưng Apple vẫn kiên quyết giữ nguyên chu trình 2 năm từ phía nhà cung ứng linh kiện.

Trước đó, tờ Wall Street Journal cũng đăng tải một bài báo nói rằng mô đun nhận diện khuôn mặt đã gây ra sự chậm trễ trong việc sản xuất, dẫn đến lượng cung iPhone X bị hạn chế trong ngày đầu lên kệ.

Dưới đây là tuyên bố của Apple:

Sự phấn khích của khách hàng đối với iPhone X và Face ID thật là khó tin và chúng tôi không thể đợi đến lúc khách hàng được cầm trên tay sản phẩm vào ngày 3/11. Face ID là một hệ thống xác thực mạnh mẽ và cực kỳ an toàn, sử dụng dễ dàng và trực quan. Chất lượng và độ chính xác của Face ID không thay đổi. Xác suất mở ngẫu nhiên là một phần triệu. Bài báo của Bloomberg nói rằng Apple đã làm giảm độ chính xác của Face ID là hoàn toàn sai, và chúng tôi mong đợi Face ID là tiêu chuẩn vàng mới cho việc xác thực khuôn mặt”.