Apple muốn “lật đổ” Microsoft ở thị trường ứng dụng doanh nghiệp

Apple và công ty dịch vụ Accenture PLC cho biết họ sẽ hợp tác để giúp các doanh nghiệp xây dựng ứng dụng tốt hơn cho iOS, hệ điều hành hỗ trợ iPhone và iPad của Apple.

Hình minh họa

Hình minh họa

Accenture giúp các công ty lớn viết phần mềm mới và áp dụng công nghệ mới. Công ty này sẽ tạo ra các nhóm đặc biệt chuyên trách để giúp khách hàng, bao gồm các ngân hàng và nhà bán lẻ, tạo các ứng dụng iOS. Các nhân viên của Apple, bao gồm các kỹ sư phần mềm và các nhà thiết kế giao diện người dùng, sẽ làm việc cùng với các kỹ sư của Accenture trong các nhóm chuyên trách.

Gene Reznik, giám đốc điều hành cấp cao về công nghệ và hệ sinh thái tại Accenture cho hãng tin Reuters biết nhóm hợp tác đầu tiên giữa hai bên sẽ bắt đầu hoạt động tại San Francisco (Mỹ). Hai công ty không cho biết có bao nhiêu nhóm hợp tác Apple-Accenture.

Tuy nhiên, các nhóm sẽ tập trung vào phát triển các ứng dụng được sử dụng bởi các nhân viên làm việc trực tiếp và người tiêu dùng, chẳng hạn như các ứng dụng chạy trên iPad cho các ngân hàng bán lẻ, nơi mà một nhân viên ngân hàng và khách hàng rút tiền có thể tương tác nhau qua ứng dụng.

Với Apple, mối quan hệ đối tác này là một phần của nỗ lực tiếp tục giành được khách hàng doanh nghiệp và cố gắng đánh bại Microsoft hiện giữ vị thế dẫn đầu chiến lược khi hệ điều hành Windows của hãng này vẫn là hệ điều hành mặc định trong thế giới khách hàng doanh nghiệp.

Để chấm dứt sự thống trị của Microsoft, Apple đã thiết lập quan hệ đối tác với các tập đoàn IBM, Cisco Systems, Deloitte và SAP SE nhằm chuyển nhiều ứng dụng doanh nghiệp sang các thiết bị iOS và làm cho chúng dễ sử dụng hơn trong các hoạt động của công ty.

Apple cũng làm cho IOS hữu ích hơn trong các tình huống kinh doanh, đặc biệt trên iPad. Phiên bản tiếp theo của hệ điều hành này, iOS 11 dự kiến phát hành vào tháng 9 tới, bao gồm một hệ thống tác vụ kéo và thả các tệp tin giống như một máy tính cá nhân hoặc một máy tính Mac.

Susan Prescott, phó giám đốc tiếp thị sản phẩm ứng dụng của Apple, nói với Reuters: "Tất cả những tính năng này thực sự giúp nó [iPad] trở thành một máy tính tổng hiệu suất làm việc tốt hơn".

Theo Vietnam+

http://www.vietnamplus.vn/apple-muon-lat-do-microsoft-o-thi-truong-ung-dung-doanh-nghiep/463655.vnp