Apple đã bán được bao nhiêu iPhone 8 và 8 Plus?

VietTimes -- Những nhận định ban đầu tại các cửa hàng Apple và các nhà bán lẻ khác vào tuần qua cho thấy iPhone 8 không bán được nhiều và rất mờ nhạt.

CEO Apple Tim Cook (Ảnh: Business Insider)

CEO Apple Tim Cook (Ảnh: Business Insider)

Một câu hỏi lớn với các nhà đầu tư của Apple là liệu các mẫu iPhone 8 mới bán có chạy không, hay các fan Táo đang chờ iPhone X? Những nhận định ban đầu tại các cửa hàng Apple và các nhà bán lẻ khác vào tuần qua cho thấy iPhone 8 không bán được nhiều và rất mờ nhạt.

Tuy nhiên, theo nhà phân tích kỳ cựu Ming-Chi Kuo của hãng KGI Securities, doanh số iPhone 8 trong tuần đầu bán ra “ổn định, không đi xuống” và “thị trường không phải quá tiêu cực với doanh số iPhone 8 trong tuần đầu tiên”.

KGI Securities tin rằng các nhà máy Apple ở châu Á đang sản xuất tổng số khoảng 16-18 triệu iPhone 8 và 8 Plus trong quý này.

Báo cáo dựa trên số liệu của hãng Localytics dự đoán iPhone 8 Plus bán chạy hơn một chút. ông Kuo viết rằng hầu hết các nhà phân tích xem xét tín hiệu từ các nhà bán lẻ để đoán doanh số iPhone 8 tuần đầu, nhưng doanh số này chủ yếu là các thiết bị mở khóa, không phải iPhone bán theo gói cước của nhà mạng hoặc các nhà bán lẻ khác.