Apple có thể áp giá đến 1.000 USD cho iPhone phiên bản kỷ niệm?

VietTimes -- Apple có thể muốn tung ra thị trường nguyên mẫu iPhone thứ mười vào mùa thu này, đưa ra một sản phẩm hoàn hảo trọn gói với những tính năng mới và thiết kế mới. Theo Business Insider, iPhone phiên bản kỷ niệm sẽ có giá đến 1000 USD.

IPhone 10 (ảnh minh họa)

IPhone 10 (ảnh minh họa)

Điều đó có thể có nghĩa là giá thành của chiếc iPhone 10 phiên bản kỷ niệm này có thể sẽ là 1.000 USD và 1.000 bảng ở Vương quốc Anh cho một smartphone hàng đầu thế giới.

Nhưng đối thủ lớn nhất của Apple là Samsung đã chào bán Galaxy S8 với giá 689 bảng Anh, như vậy Apple có thể sẽ cần giữ giá thực tế trên thị trường để đảm bảo khả năng cạnh tranh.

Các nhà phân tích thị trường mâu thuẫn về việc liệu Apple có thể niêm yết với giá 1.000 USD cho một chiếc iPhone cao cấp hay không. Nhưng một bản đánh giá thị trường gần đây nhất của các nhà phân tích từ Longbow, gửi cho các nhà đầu tư ngày 19.04.2017, cung cấp thêm những thông tin cho thấy Apple cần phải suy nghĩ về giá mới của sản phẩm.

Các nhà phân tích Shawn M. Harrison và Frank Carson nhận định rằng, càng ngày Apple càng mất nhiều chi phí để thiết kế một chiếc iPhone, những thay đổi trong thiết kế đã thúc đẩy "sự gia tăng chi phí trung bình đã đến mức cao hơn một chữ số" trong những năm gần đây. Nhận định này được đưa ra trước khi Apple thậm chí còn chưa nghĩ đến việc đưa vào sử dụng màn hình OLED đắt tiền hơn dành cho iPhone mới và gia tăng thêm "30% bộ nhớ".

Các nhà phân tích cho rằng,cần phải chi phí thêm khoảng 30 USD cho một chiếc điện thoại sử dụng màn hình OLED, chi phí này sẽ cắt giảm phần lớn lợi nhuận của hãng ngay cả khí có một mức giá cao hơn. Có nghĩa là việc áp mức giá cao bây giờ sẽ là một điều có ích lâu dài trong tương lai đối với lợi nhuận của Apple.

Nhưng các nhà phân tích vẫn còn băn khoăn khi Apple đặt mức giá 1.000 đô la cho iPhone phiên bản kỉ niệm và dự tính mức giá bán trung bình cho một sản phẩm là 849 đô la (663 bảng Anh). Điều đó phù hợp với dự đoán của các nhà phân tích khác, cho rằng giá bán của một iPhone sẽ từ 850 USD ( 664 bảng) đến 900 USD (703 bảng).

Các nhà phân tích thị trường nhận định: "Với sự thay đổi về hình thức của iPhone phiên bản kỷ niệm cùng với việc gia tăng bộ nhớ lên đến hơn 30%, mô hình sản phẩm cao cấp nên có mức giá cao hơn so với giá bán 769 USD cho iPhone 7 Plus. Mặc dù tin đồn đoán về việc giá bán một iPhone phiên bản kỷ niệm là 1.000 USD vẫn chưa biết có thể sẽ thành sự thực hay không, nhưng có một điểm để so sánh, S8 Plus của Samsung có giá bán lẻ là 840 USD và có nhu cầu ban đầu cao hơn hẳn so với phiên bản S8, được đưa ra vào năm 2016".

QA

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm