Apple cảnh báo các leakers đến từ Trung Quốc

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Những người tiết lộ các thông tin rò rỉ nổi tiếng ở Trung Quốc đã nhận được "tối hậu thư" đến từ Apple. 
Ảnh: Apple Insider
Ảnh: Apple Insider

Những người thường xuyên tiết lộ những thông tin rò rỉ nổi tiếng ở Trung Quốc là Kang và Duan Rui đều đăng bài nói rằng Apple đã gửi thư yêu cầu họ ngừng tiết lộ thông tin chi tiết về các sản phẩm trong tương lai và cảnh báo về hành động pháp lý ở Trung Quốc nếu họ không tuân thủ những yêu cầu mà gã khổng lồ này đưa ra.

Ảnh: Apple Insider

Ảnh: Apple Insider

Theo bài đăng trên mạng xã hội, các bức thư của Apple yêu cầu các leaker không được tiết lộ thông tin về các sản phẩm chưa được phát hành vì điều này có thể đánh lừa khách hàng tiềm năng và tạo lợi thế cho đối thủ cạnh tranh. Apple cũng đã yêu cầu những leaker phải hạn chế đăng bất kỳ hình ảnh nào và thông tin nào được coi là rò rỉ.

Theo một bài đăng trên Weibo từ Kang, bức thư từ Apple cảnh báo rằng việc đăng những thông tin rò rỉ sẽ không được công ty này chấp nhận mọi hình thức. Bản thân Kang đã được Apple trích xuất những hình ảnh chụp màn hình các bài đăng trên tài khoản Weibo của anh ấy cho thấy ngày phát hành và đề xuất mua hàng làm bằng chứng.

Kang nói, do những phàn nàn này từ Apple, anh ấy "sẽ không đăng các bài đăng rò rỉ, hé lộ thông tin trong tương lai" Anh còn cảnh báo các blogger khác rằng Apple sẽ kiểm tra các bài đăng và bất kỳ thứ gì được đăng về các sản phẩm chưa được phát hành đều có thể bị coi là "vi phạm và lạm dụng thông tin thương mại".

Kang, Duan Rui, L0vetodream và những người khác từ Trung Quốc từ lâu đã được người dùng tin cậy về những thông tin tiết lộ của họ. Trong tương lai vẫn khó để tránh khỏi việc bị rò rỉ thông tin nhưng đây là động thái cứng rắn cần có của Apple nhằm khắc phục tình trạng này.

Theo Apple Insider