Apple bí mật thử nghiệm mẫu iPhone nắp gập?

Một bằng sáng chế của Apple vừa được tiết lộ, qua đó cho thấy "nhà táo" trong thời gian tới có thể sẽ trình làng một phiên bản iPhone với thiết kế nắp gập.
iPhone sắp quay trở lại thiết kế cổ điển?
iPhone sắp quay trở lại thiết kế cổ điển?

Theo Patently Apple, "nhà táo" được cho là đang xin cấp bằng sáng chế về điện thoại nắp gập. Nguồn tin ban đầu cho biết, công ty có trụ sở tại Cupertino đang nghiêm túc thử nghiệm sáng chế nắp gập cho thương hiệu điện thoại iPhone của mình.

Cụ thể, chiếc điện thoại nắp gập gắn logo "táo khuyết" được mô tả là sử dụng thiết kế khung nhôm, kết hợp với chất liệu kính hoặc gốm. Thay vì là dạng cảm ứng một mặt phẳng, chiếc iPhone bí ẩn có thể dễ dàng gập lại khi cần thiết, giống với những mẫu điện thoại cơ bản trước đây.

Thú vị hơn, cơ chế đóng gập được mô tả là “gấp lại một cách linh hoạt, nhưng không làm nứt vỡ bảng mạch”. Điều này khiến nhiều người liên tưởng tới concept smartphone màn hình dẻo từng được nhiều hãng sản xuất khác nhau trình diễn.

Apple bí mật thử nghiệm mẫu iPhone nắp gập? ảnh 1

Một trong những sáng chế “điên rồ” về iPhone

Để làm được điều này, nguồn tin cho rằng Apple đã sử dụng công nghệ ống dẫn nano tân tiến. Mà mục đích ra đời của các ống dẫn nano là nhằm tạo nên các thiết bị điện tử, linh kiện với kích thước mỏng hơn, nhẹ hơn, giảm thiểu tối đa các khoảng trống trên bo mạch.

Hiện tại, Apple từ chối bình luận về sáng chế nói trên. Tuy nhiên, trong lịch sử của mình, Apple đã không ít lần đăng kí bằng sáng chế cho… vui. Hơn hết, công ty này chỉ muốn chặn đứng các ý tưởng trùng lặp, hoặc “tung chiêu” trước khi đối thủ kịp trở tay.

Theo Thanh Niên