App Android trên Windows 11: Tổng hợp thông tin về tính năng đặc biệt này

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Trong sự kiện trực tiếp hôm 24/6, Microsoft đã công bố hàng loạt tính năng trên Windows 11. Đáng chú ý nhất là các app Android nay đã có thể sử dụng trên PC.
Ảnh: Cnet
Ảnh: Cnet

Microsoft sẽ sớm đưa các ứng dụng Android lên App Store mới của mình, gã khổng lồ phần mềm đã xác nhận thông tin này trong sự kiện ra mắt Windows 11 hôm 24/6. Được biết, những ứng dụng Android xuất hiện trên Microsoft Store là kết quả của sự hợp tác giữa Microsoft và Amazon. Với tính năng mới này người dùng có thẻ dễ dàng tải xuống và sử dụng các ứng dụng Android ngay trên PC thay vì phải sử dụng giả lập như trước đây. Microsoft vẫn chưa tiết lộ ngày phát hành chính thức nhưng cho biết Windows 11 sẽ "cập bến" vào kỳ nghỉ lễ năm nay.

Hiện tại, cũng có một số ứng dụng Android có sẵn để người dùng trải nghiệm và sử dụng ngay trên Windows 10, nhưng chỉ với số lượng rất ít và chúng đã được Microsoft cập nhật từ năm ngoái.

Sau đây là toàn bộ thông tin về tính năng sử dụng các ứng dụng Android trên PC chạy Windows 11 trong tương lai.

Khi nào người dùng có thể bắt đầu sử dụng các ứng dụng Android trên PC của mình?

Microsoft chưa đưa ra ngày chính thức về thời điểm Windows 11 sẵn sàng tải xuống, nhưng công ty này đã xác nhận nó sẽ "cập bến" vào kỳ nghỉ lễ. Sau khi ra mắt, các ứng dụng Android dự kiến sẽ có ngay trong Microsoft Store thông qua những ứng dụng sẵn có trên Appstore của Amazon.

Người dùng có phải trả tiền để cập nhật lên Windows 11 để bắt đầu sử dụng các ứng dụng Android không?

Microsoft cho biết Windows 11 sẽ có sẵn dưới dạng bản nâng cấp miễn phí cho các PC hiện đang sử dụng Windows 10. Bạn có thể xem liệu PC của mình có đủ điều kiện hay không bằng cách truy cập Windows.com và tải xuống ứng dụng PC Health Check. Ứng dụng này sẽ giúp người dùng dễ dàng biết được liệu thiết bị của mình có tương thích với hệ điều hành mới hay không.

Ứng dụng Android nào sẽ có trên Windows 11?

Microsoft sẽ đưa tất cả các ứng dụng Android trên Amazon's Appstore (hiện có gần 500.000 ứng dụng) vào Store của mình. Những ứng dụng này bao gồm Disney Plus, TikTok, Netflix, Pinterest, Uber và hơn thế nữa. Tuy nhiên không phải mọi ứng dụng Android trên Cửa hàng Google Play (khoảng 3,5 triệu) đều có mặt trong phiên bản này.

Liệu tôi có thể tải xuống các ứng dụng Android ngay lập tức khi tôi tải xuống Windows 11 không?

Đương nhiên, người dùng có thể tải xuống các ứng dụng Android ngay sau khi cập nhật lên hệ điều hành Windows 11. Tuy nhiên, một điểm trừ nhỏ là người dùng cần tải xuống ứng dụng Amazon Appstore và đăng nhập vào tài khoản Amazon của mình trước khi tải về những ứng dụng Android.

Theo Cnet