Cách "bí mật" để chuyển Start Menu về lại như Windows 10 trên Windows 11

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Có một cách trong Windows 11 để quay lại Menu Start của Windows 10 nếu bạn muốn.
Giao diện Windows 11 (Ảnh: Digital Trend)
Giao diện Windows 11 (Ảnh: Digital Trend)

Những ngày vừa qua, bản dựng của Windows 11 đã bị rò rỉ và cho chúng ta được “thưởng thức” các tính năng mới trước thông báo ngày 24 tháng 6 của Microsoft. Một điều thú vị được phát hiện bởi lập trình viên Rafael Rivera, hóa ra, có một cách trong Windows 11 để quay lại Menu Start của Windows 10 nếu bạn muốn.

Nó yêu cầu chỉnh sửa Registry và dường như không có bất kỳ cách đơn giản nào để thực hiện thông qua phần cài đặt.

Bài viết trên Twitter chia sẻ cách chuyển giao diện Start Menu về Windows 10 (Ảnh: Twitter)

Bài viết trên Twitter chia sẻ cách chuyển giao diện Start Menu về Windows 10 (Ảnh: Twitter)

Điều này có thể hữu ích cho các doanh nghiệp, đặc biệt nếu Microsoft thêm nút chuyển đổi nhanh trong Settings để người dùng dễ dàng truy cập. Một trong những lý do khiến Windows 8 thất bại khủng khiếp là vì nó thiếu một cài đặt quan trọng mà hầu như mọi phiên bản trước đều có: một cách để làm cho nó giống như phiên bản trước. Có thể Microsoft sẽ thêm vào một cài đặt như vậy cho các doanh nghiệp chưa muốn đào tạo nhân viên với giao diện Windows 11 mới. Thậm chí có thể là công ty Redmond đang đặt nền móng để thêm cài đặt đó nếu người dùng có nhu cầu.

Đây là bằng chứng cho thấy Windows 11 chỉ đơn giản là Windows 10 với một diện mạo mới. Nếu Microsoft không đặt lại thương hiệu cho nó, thì đây hoàn toàn sẽ là Windows 10 phiên bản 21H2. Thực sự không có gì ngạc nhiên khi Start Menu cũ vẫn sẽ ở đó và bị ẩn trên Windows 11.

Các doanh nghiệp là đối tượng khách hàng rất quan trọng của Microsft và không như người dùng, doanh nghiệp thường không hướng đến trải nghiệm mới cho hệ điều hành, họ cần một cái gì đó ổn định và quen thuộc. Vì vậy rất có thể Microsoft sẽ thêm một nút chuyển đổi về giao diện Windows 10 trên Windows 11 sắp được ra mắt.

Theo XDA Developers