Android 9.0 phát cảnh báo khi cuộc gọi bị ghi âm trộm

VietTimes – Hệ điều hành Android 9.0 (hay còn có ký hiệu là Android P) đang trong giai đoạn phát triển ban đầu, nhưng một số tính năng hấp dẫn của nó đã dần lộ diện. Một trong số các tính năng này là giúp người dùng nhận biết cuộc gọi có bị ghi âm trộm hay không.

Android P đang được Google phát triển (ảnh: Android Verge)

Android P đang được Google phát triển (ảnh: Android Verge)

Hệ điều hành Android 9.0 có một số tính năng rất hay như hỗ trợ màn hình hiển thị kiểu tai thỏ (giống iPhone X), cải tiến giao diện để hấp dẫn người dùng iOS đến với Android, cũng như đưa ra các tính năng mới cho Android, đồng thời giúp nó có thể hoạt động trên các thiết bị với định dạng lạ như chiếc ZTE Axon hai màn hình hay chiếc Galaxy X màn hình dẻo. Android 9.0 cũng giúp cải thiện thời lượng pin.

Có một tính năng thứ yếu nhưng cũng rất đáng chú ý: Một vài đoạn mã được phát hiện ngày hôm qua cho thấy Android 9.0 sẽ phát ra một âm điệu cảnh báo khi cuộc gọi được phía bên kia ghi âm lại. Theo diễn đàn XDA, khi các nhà mạng sử dụng tính năng này, họ sẽ phát hiện ra các gói ghi âm cuộc gọi và chèn một âm báo 1.400 Hz cứ mỗi 15 giây để thông báo cho người dùng biết cuộc gọi đang được ghi lại.

Mặc dù việc phát âm thanh cảnh báo mỗi 15 giây có vẻ hơi khó chịu đối với người gọi thoại, nhưng đây là một tính năng rất tốt để bảo vệ sự riêng tư cho người dùng.