Amazon cảnh báo nhân viên hãy cẩn thận với ChatGPT

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Mới đây, nhân viên Amazon đã được yêu cầu không chia sẻ bất kỳ thông tin bí mật nào của công ty với ChatGPT do lo ngại chatbot AI này bắt chước dữ liệu nội bộ của Amazon.
Ảnh: Yahoo News
Ảnh: Yahoo News

ChatGPT đã khiến toàn ngành công nghệ phải "toát mồ hôi" kể từ khi nó trở nên phổ biến vào cuối năm ngoái và giờ đây Amazon cũng đang cảm nhận được sức nóng đó. Theo thông tin liên lạc nội bộ từ công ty, một luật sư của Amazon đã kêu gọi nhân viên không chia sẻ thông tin mật với chatbot AI này.

Người trong cuộc đã báo cáo vào đầu tuần này rằng luật sư đã yêu cầu cụ thể rằng nhân viên không được chia sẻ “bất kỳ thông tin bí mật nào của Amazon”(kể cả mã nguồn đang làm việc) với ChatGPT, theo ảnh chụp màn hình các tin nhắn bị rò rỉ. Yêu cầu này được đưa ra sau khi công ty nhận được các phản hồi rằng ChatGPT bắt chước dữ liệu nội bộ của Amazon.

"Điều này rất quan trọng bởi thông tin nhập vào có thể làm dữ liệu huấn luyện cho các phản hồi của ChatGPT, và chúng tôi không muốn câu trả lời của nó bao gồm, hoặc giống với thông tin mật của công ty", luật sư cho biết thêm.

Amazon có thể đúng về việc ChatGPT lấy dữ liệu của mình, vì trước đó ChatGPT bị cáo buộc đã trả lời chính xác các câu hỏi phỏng vấn cho vị trí viết mã phần mềm tại công ty. Theo đó, chatbot AI đã cung cấp giải pháp chính xác cho các câu hỏi về mã hóa phần mềm và thậm chí còn cải tiến một số mã của Amazon.

"Tôi thực sự ấn tượng!", một nhân viên Amazon viết trên Slack. "Tôi vừa lo sợ, nhưng rất hào hứng xem điều này tác động ra sao đến cách chúng tôi phỏng vấn tuyển dụng bằng viết mã", người này ghi thêm.

ChatGPT là chủ đề bàn tán sôi nổi trên kênh thảo luận nội bộ của Amazon. Một số nhân viên thắc mắc liệu công ty có đưa ra hướng dẫn sử dụng chatbot, hoặc cấm nhân viên áp dụng AI trong công việc hay không.

Amazon đã đưa ra một số quy định khi sử dụng ChatGPT. Ví dụ, khi nhân viên truy cập công cụ trên thiết bị làm việc, một cảnh báo hiện lên cho biết họ sắp truy cập dịch vụ "có thể không được Amazon Security chấp nhận".

Dù vậy, nhân viên có thể nhấn nút "Xác nhận" để tiếp tục truy cập ChatGPT. Một số người cho rằng cảnh báo hiện lên để nhắc nhở họ không được cung cấp thông tin mật về Amazon cho ChatGPT.

Những nguy hiểm liên quan tới ChatGPT vẫn chưa được nghiên cứu cụ thể. Hàng loạt câu hỏi xung quanh việc chatbot AI này có thể giúp gì trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta đã xuất hiện tràn ngập trong những tuần gần đây. Mặc dù chatbot đã có thể vượt qua kỳ thi MBA tại trường Wharton, nhưng vai trò của ChatGPT trong giáo dục vẫn còn là một dấu hỏi. Một số hệ thống trường học, như Sở Giáo dục Thành phố New York, đã quyết định cấm công nghệ này vì lo ngại gian lận.

Theo Yahoo News