8 bể bơi “kỳ cục” nhất thế giới

Với nhiều du khách, hồ bơi có thiết kế truyền thống đang ngày càng nhàm chán. Nắm bắt được tâm lý đó, những hồ bơi vô cùng độc đáo: đỏ như máu, dát vàng lấp lánh; hồ bơi hình đĩa...đã ra đời.
Một góc bể bơi The Tank, khách sạn Golden Nugget, Las Vegas
Một góc bể bơi The Tank, khách sạn Golden Nugget, Las Vegas

Bể bơi The Tank, khách sạn Golden Nugget, Las Vegas

The Tank là bể bơi dành cho những ai yêu thích cảm giác mạnh. Nằm trong lòng bể bơi là một bể kín trong suốt có thể tích 760 m3 nuôi các loài sinh vật biển, trong đó có cá mập. Và bạn sẽ được trượt trong đường ống dài 75 m đi xuyên qua bể đầy cá mập này.

Bể bơi Vô Cực, khách sạn Marina Bay Sands, Singapore

Nằm trên tầng 57 ở độ cao 150 m của khách sạn Marina Bay Sands là bể bơi Vô Cực. Bể bơi này được thiết kế bao bọc bởi kính trong suốt khiến cho bạn có cảm giác như đang bơi trên bầu trời, giữa những đám mây. Thành bên kia của bể bơi trồng những cây cọ, có đặt ghế nghỉ vô cùng tiện nghi và sang trọng. Từ bể bơi toàn cảnh Singapore trải dài đến tận đường chân trời hiện ra thật ngoạn mục.

Bể bơi Đỏ, Koh Samui, Thái Lan

Bể bơi đỏ như máu này là do hiệu ứng quang học. Đáy bể lát bằng loại đá khảm màu cam và vàng. Dưới ánh mặt trời chúng sẽ phản xạ làm đỏ rực cả bể bơi. Một điều thú vị khác, nếu bạn muốn một cuốn sách hay để đọc sau khi bơi thì ngay liền kề là một thư viện tiện nghi thoải mái với thảm đỏ và ghế nệm hạt đậu.

Bể bơi tại khu resort St. Regis Lhasa, Tây Tạng, Trung Quốc

Phòng khách sạn có view nhìn thẳng ra dãy Himalaya hùng vĩ không phải là điểm đặc biệt duy nhất của khu resort sang trọng này. Hãy thử đắm mình trong bể bơi bằng vàng thuộc khu spa Iridium rộng hơn 1.000 m2. Những hình điêu khắc rắn biển đen trắng phía trên bể bơi càng khiến khung cảnh trở nên huyền bí và vương giả.

Khu resort Đảo Laucala, Fiji

Bể bơi ở đây được thiết kế hình hộp bằng kính, dài 200 m. Khi màn đêm buông xuống, những ngọn đuốc sẽ được thắp lên tạo nên một khung cảnh yên bình, lãng mạn. trong trường hợp bạn muốn bơi tự do ở nơi rộng rãi hơn, đừng lo, bao quanh bể bơi hình hộp là một bể bơi khác xây dựng theo phong cách thiên nhiên.

Bể bơi 60 LES, New York

Minh chứng cho sự bất tử của nghệ sĩ nổi tiếng những năm 1960 Andy Warhol, người đi đầu trong trào lưu phát triển nghệ thuật thị giác, không đâu bằng khách sạn cổ điển tại Manhattan này. Đáy bể bơi nằm trên đỉnh tòa nhà được in hình 3 tấm phim đen trắng chụp mặt của Andy Warhol.

Bể bơi Aqua Dome, Tyrol, Otztal, Austria

Trông giống như cảnh tượng từ một bộ phim viễn tưởng, 3 bể bơi tại khách sạn Ötztal được thiết kế khá kỳ cục theo hình dạng đĩa bay. Một trong ba bể bơi chứa nước sun-fua dùng cho liệu pháp phục hồi sức khỏe. Cùng với cảnh núi non thiên nhiên xung quanh, đây đúng là địa điểm lý tưởng để nghỉ dưỡng.

Khách sạn & Spa LeCrans, Thụy Sĩ

Sẽ thật tuyệt khi được bơi ngoài trời giữa tuyết trắng bao quanh. Tới khu Khách sạn & Spa LeCrans, bạn sẽ có cơ hội trầm mình trong một hồ bơi nước nóng ngoài trời như vậy và thưởng thức cảnh quan tuyệt đẹp, ngắm nhìn dãy núi tuyết Alps.

Theo Báo Giao thông