8 bài tập đơn giản giúp vai thon gọn ngay tại nhà

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Tư thế cúi đầu khi sử dụng thiết bị công nghệ là một trong những nguyên nhân khiến cổ và vai kém thon gọn. Để đảm bảo tính thẩm mỹ cho vùng cơ này, bạn có thể tham khảo một số bài tập đơn giản sau đây.

1. Bài tập nâng người

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Bắt đầu với tư thế đứng thẳng và hướng mắt về phía trước, bạn đưa hai tay ra sau lưng và đặt bàn tay lên nhau như trong hình.

Trong khi thở ra, bạn từ từ nâng cánh tay lên cho đến khi cảm thấy các cơ căng hết cỡ. Sau đó, đưa tay quay về vị trí ban đầu rồi lặp lại động tác.

2. Bài tập tư thế đầu

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Đầu tiên, bạn đặt hai bàn chân rộng bằng hông, đưa hai tay ra phía sau đầu. Sau đó, bạn cong nhẹ đầu gối, giữ lưng thẳng và hơi nghiêng về phía trước, đầu nhìn xuống dưới.

Bạn chú ý siết chặt cổ, từ từ đẩy đầu về phía sau và giữ nguyên tư thế này trong 20 giây.

3. Bài tập xoay vai

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Tư thế chuẩn bị của bài tập này là nằm nghiêng bên trái. Bàn tay trái đặt dưới đầu và hơi cong đầu gối. Sau đó, bạn gập cánh tay phải thành một góc 90 độ và nắm tay lại, đặt tay trước bụng sao cho nắm đấm hướng xuống sàn như trong hình. Giữ nguyên tư thế, từ từ đưa tay lên trên, nắm chặt tay sao cho các cơ căng ra.

Để đạt hiệu quả cao hơn, bạn có thể kết hợp cầm một quả tạ nhỏ. Lặp lại động tác trong 45 giây rồi đổi sang tay phải. 

4. Bài tập kháng lực

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Trong tư thế nằm nghiêng sang phải, tựa đầu vào gối và co chân, bạn đặt cánh tay trái phía trước bụng, tạo một góc 90 độ như hình. Cánh tay phải đặt lên sàn sao cho tay trái nắm được cổ tay phải.

Bắt đầu ấn lòng bàn tay trái lên trên lòng bàn tay phải, tay phải tạo lực kháng để cân bằng. Thực hiện động tác trong 15 giây, sau đó đổi bên.

5. Bài tập căng cơ cổ

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Bạn có thể thực hiện bài tập này ở cả tư thế ngồi hoặc đứng. Nhẹ nhàng nghiêng đầu sang trái, dùng tay trái kéo đỉnh đầu về bên trái đến khi cảm nhận được lực căng. Giữ nguyên tư thế này trong 20 giây và lặp lại với bên phải. Thực hiện động tác 3 lần cho mỗi bên.

6. Bài tập cằm

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Để bắt đầu, bạn giữ tư thế thẳng lưng và nhìn thẳng về phía trước. Sau đó, đặt một ngón trỏ lên cằm, từ từ đẩy cằm và đầu ra phía sau. Giữ tư thế này trong 10 giây rồi quay về vị trí ban đầu. Lặp lại động tác 10 lần.

7. Bài tập “quấn khăn”

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Bạn đặt một chiếc khăn sạch cuộn quanh cổ và dùng tay giữ hai đầu như trong hình. Ngửa cổ ra sau hết mức có thể, sau đó bạn kéo khăn lên đầu để trợ lực. Sau đó, bạn không cần giữ mà từ từ quay lại vị trí ban đầu. Lặp lại động tác 10 lần.

8. Bài tập co cơ tĩnh cho cổ

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Với tư thế thẳng đầu, bạn ấn lòng bàn tay vào trán, tăng dần lực đến khi cơ cổ bắt đầu căng nhưng không thay đổi vị trí. Bạn giữ nguyên trong 10 giây, sau đó thư giãn và lặp lại động tác 5 lần.

Tương tự, bạn tiến hành đặt tay lên các vị trí khác như hai bên và sau đầu, với thời gian và cường độ như động tác trên.

Theo BrightSide