6 bước “nâng cấp” núi đôi giúp chị em lấy lại sự tự tin

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Bất kỳ người phụ nữ nào cũng mong muốn sở hữu một vòng 1 căng tròn, quyến rũ nhưng không phải ai cũng có được vẻ đẹp này. Vì thế, rất nhiều chị em đã tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ để nâng cấp núi đôi.
Bác sĩ tại Khoa Phẫu thuật thẩm mỹ phẫu thuật cho bệnh nhân (Ảnh: Bệnh viện Da liễu Trung ương)
Bác sĩ tại Khoa Phẫu thuật thẩm mỹ phẫu thuật cho bệnh nhân (Ảnh: Bệnh viện Da liễu Trung ương)

Theo các bác sĩ của Khoa Phẫu thuật Tạo hình Thẩm Mỹ và Phục hồi chức năng, Bệnh viện Da liễu Trung ương, phẫu thuật nâng ngực là phẫu thuật đặt các loại vật liệu độn vào vùng ngực để làm tăng kích thước, thay đổi hình dạng vùng ngực và tăng sự tự tin cho phụ nữ.

Tuy nhiên, phẫu thuật nâng ngực chỉ được chỉ định trong trường hợp phụ nữ trưởng thành có ngực không phát triển hoặc teo nhỏ sau sinh; phụ nữ trưởng thành có tình trạng tâm lý bình thường muốn cải thiện về kích thước, hình dạng của ngực; người phải cắt ngực vì ung thư hoặc các lý do khác muốn tái tạo lại ngực.

Có thể phân loại các loại túi dùng để nâng ngực làm ba loại gồm: túi ngực chứa nước muối sinh lý; túi ngực chứa silicon dạng gel; túi ngực chứa các loại chất liệu khác: dầu đậu nành, polypropylene,… (loại túi này hiện không được sử dụng).

Phẫu thuật tạo hình nâng ngực là phẫu thuật cần được thực hiện trong các bệnh viện theo quy định của Bộ Y tế, có đầy đủ các trang thiết bị hiện đại phục vụ cho cuộc phẫu thuật.

Dưới đây là 6 bước để cấp núi đôi giúp chị em lấy lại sự tự tin:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn: khách hàng được thăm khám bởi bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, sẽ được đánh giá mức độ thiếu tổ chức , thể tích của ngực

Bước 2: Kiểm tra sức khỏe: Khách hàng đồng ý thực hiện phẫu thuật sẽ được xét nghiệm và kiểm tra sức khỏe toàn diện trước phẫu thuật

Bước 3: Thiết kế phẫu thuật: Bác sĩ sẽ đo vẽ, xác định size túi sao cho cân đối phù hợp với cơ thể

Bước 4: Gây mê nội khí quản: Được thực hiện bởi bác sĩ gây mê nhiều năm kinh nghiệm, cùng hệ thống máy gây mê hiện đại.

Bước 5: Tiến hành phẫu thuật: Được phẫu thuật bởi bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ có tay nghề cao và nhiều năm kinh nghiệm, theo kỹ thuật đã được thống nhất trước đó với khách hàng.

Bước 6: Chăm sóc hậu phẫu: Sau phẫu thuật, khách hàng sẽ được nghỉ ngơi tại phòng hậu phẫu, chăm sóc và thay băng hàng ngày. Cần lưu trú và theo dõi tại bệnh viện từ 3 – 5 ngày. Các bác sĩ cũng sẽ thăm khám và theo dõi thường xuyên để đảm bảo sức khỏe của bạn phục hồi, ổn định đúng lộ trình.

Bệnh nhân trước và sau đặt túi gel nâng ngực tại Bệnh viện Da liễu Trung ương (Ảnh: BS. Phạm Cao Kiêm)
Bệnh nhân trước và sau đặt túi gel nâng ngực tại Bệnh viện Da liễu Trung ương (Ảnh: BS. Phạm Cao Kiêm)

Theo các bác sĩ, trong phẫu thuật nâng ngực có nhiều đường để thực hiện phẫu thuật gồm các đường sau:

Dưới nếp vú - Đây là đường mổ rất thuận lợi cho bóc tách tạo ổ túi ngực và đặt túi. Đường mổ này rất phù hợp cho đặt túi silicon gel. Nhược điểm của đường mổ này là sẹo có thể rõ trong một số trường hợp sẹo lồi.

Quầng vú - Đường rạch mổ sẽ trùng với biên giới quầng vú và da thường (thương dài khoảng ½ quầng vú). Do đó sẽ che khuất sẹo lẫn vào màu sẫm của quầng vú. Đường nâng ngực quầng vú phù hợp với những trường hợp vú chảy xệ mước độ thấp, kết hợp với treo vú. Nhược điểm là có thể làm giảm hoặc mất cảm giác đầu vú (tạm thời hay vĩnh viễn). Không nên thực hiện với những trường hợp quầng vú nhỏ.

Nách - đường rạch mổ để nâng vú bắt đầu từ nách. Từ đó, bác sĩ sẽ bóc tách đường hầm đến vùng đặt túi, bóc tách mù hay dưới nội soi. Đường mổ này không để lại sẹo trên vùng ngực. Tuy nhiên, đường mổ thường bóc tách phía dưới vú không đủ gây mất cân đối trên-dưới (đặt túi cao hơn so với yêu cầu). Khi sửa chữa lại thường phải dùng đường nếp dưới vú hoặc quầng vú. Đường mổ này khó thực hiện hơn so với hai đường trên nếu không dùng nội soi.

Rốn - đường mổ này rất ít dùng. Đường rạch ở vùng quanh rốn, kích thước nhỏ (2cm) sau đó bóc tách ngược lên vùng ngực. Với đường mổ này, sẹo không nằm ở vùng ngực nhưng kỹ thuật rất khó vì thường là mổ bóc tách “mù” và cần nhiều dụng cụ phụ trợ thích hợp. Đường mổ này chỉ dùng cho đặt túi nước biển (bơm đầy sau khi đặt túi), không thích hợp cho đặt túi silicone.