64 GB sẽ là tiêu chuẩn lưu trữ trên thiết bị di động trong năm 2017

Với nhu cầu sao lưu dữ liệu ngày càng lớn, những thiết bị chỉ cung cấp 16 GB đang dần trở nên lỗi thời. Chính vì thế, xu hướng gia tăng bộ nhớ trong đang dần được các nhà sản xuất di động quan tâm đến.
Nhu cầu không gian lưu trữ ngày càng tăng trên các thiết bị di động ngày nay
Nhu cầu không gian lưu trữ ngày càng tăng trên các thiết bị di động ngày nay

Theo PhoneArena, trong năm 2016, Apple đã lần đầu tiên ra mắt iPhone sở hữu mức bộ nhớ trong khởi điểm 32 GB để thay thế cho mức 16 GB tồn tại trong nhiều năm trước đó. Đối với một số người, việc tăng gấp đôi mức lưu trữ này rất được chào đón.

Nhưng nếu nhìn vào nhu cầu sử dụng ở thời điểm hiện tại, một số lượng đáng kể người dùng sẽ nhận thấy cảnh báo khó chịu về việc thiếu không gian lưu trữ trên những thiết bị có bộ nhớ trong 32 GB trở xuống, đặc biệt nếu chúng không trang bị khe cắm thẻ nhớ mở rộng, như iPhone.

Chính vì vậy, giới phân tích cho rằng trong năm 2017 này, các nhà sản xuất điện thoại Android sẽ thiết lập một tiêu chuẩn lưu trữ mới cho những chiếc smartphone cao cấp, đó là dùng bộ nhớ trong có mức dung lượng khởi điểm là 64 GB.

64 GB được xem là mức bộ nhớ trong hợp lý hơn nhiều trong bối cảnh hiện nay. Bởi lẽ, một video 4K được quay trong thời lượng 1 phút sẽ chiếm trung bình khoảng 375 MB bộ nhớ, do đó nếu 1 giờ quay video 4K sẽ chiếm hơn 22 GB bộ nhớ trên điện thoại. Và rất có thể, sau 1 năm sử dụng, điện thoại của bạn còn chứa rất nhiều dữ liệu khác như nhạc, hình ảnh hoặc tài liệu.

64 GB sẽ là tiêu chuẩn lưu trữ trên thiết bị di động trong năm 2017 ảnh 1

 Nhiều smartphone trang bị khe cắm thẻ nhớ để mở rộng không gian lưu trữ ẢNH: SAMSUNG

Bằng chứng cho sự chuyển đổi này chính là sự xuất hiện của ngày càng nhiều smartphone cao cấp sử dụng 64 GB là mức bộ nhớ khởi điểm trên thiết bị của mình. Sau OnePlus với 3/3T, đến lượt LG với G6, Huawei với Mate 9 hoặc P10, và mới đây nhất là Samsung với Galaxy S8 hoặc S8+.

Cuộc khảo sát vào tháng 11.2016 của PhoneArena cho thấy, phần lớn người được hỏi cho biết họ cần bộ nhớ trong 64 GB (43%), cao hơn so với nhu cầu còn lại 128 GB (23%) và 32 GB (19%).

Bên cạnh đó, đối với những ai muốn một iPhone 64 GB, điều này là không thể đối với các model mới nhất. Dĩ nhiên, thay vì mua phiên bản 32 GB, người dùng có thể chi thêm 100 USD để mua bản 128 GB, hoặc chi tiếp 100 USD để mua iPhone 256 GB, nhưng nhìn chung đó là mức giá đắt hơn so với việc thay thế bằng bộ nhớ mở rộng.

Theo Thanh niên

http://thanhnien.vn/cong-nghe/64-gb-se-la-tieu-chuan-luu-tru-tren-thiet-bi-di-dong-trong-nam-2017-821076.html