6 gia đình đông con khiến cả thế giới kinh ngạc

VietTimes – Những gia đình 5 – 7 con không còn là điều quá xa lạ trên thế giới. Tuy nhiên, có những gia đình hàng đông đúc với hàng chục người con lại là một câu chuyện thú vị ít ai biết.

1. Gia đình Ziona

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Ông Ziona sinh ra ở Ấn Độ và kết hôn với người vợ đầu tiên tên Zathiangi năm 17 tuổi. Hiện tại, ông có một gia đình cực lớn với 39 người vợ và 94 người con. Cả gia đình sống chung trong một tòa nhà có 100 phòng theo lối sống tự cung tự cấp. Họ tiêu thụ đến gần 100 kg gạo và gần 60 kg khoai tây mỗi ngày.

2. Gia đình Bate

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Bate là một gia đình người Mỹ truyền giáo từ Tennessee với 19 người con. Đứng đầu gia đình là cặp vợ chồng Gil và Kelly Jo, kết hôn vào năm 1987 khi họ mới ngoài 20 tuổi. Trước đây, họ không hề có ý định sinh nhiều con. Tuy nhiên, khi đứa con đầu lòng ra đời, họ lại muốn có thêm vì quá yêu trẻ. Kể từ đó, họ tiếp tục sinh cho đến năm 2012. Hiện tại, họ cũng có 10 đứa cháu và dự kiến sẽ chào đón thêm 4 đứa nữa trong thời gian tới.

3. Gia đình Hann

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Gia đình đến từ Dundee này có lẽ là gia đình lớn nhất ở Scotland. Emma và Roy có 13 đứa con, trải từ 2 đến 25 tuổi. Người vợ Emma đã 49 tuổi, hiện là bà nội trợ của gia đình, chịu trách nhiệm tổ chức và chăm lo cho cuộc sống của các con.

4. Gia đình Radford

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Noel và Sue Radford gặp nhau khi họ còn là những đứa trẻ và nên vợ chồng khi cô mới 14 tuổi và anh 18 tuổi. Họ là một gia đình lớn nhất ở Anh với 21 người con, chưa kể một đứa trẻ đã qua đời vì sinh non. Gia đình Radford sống ở Morecambe, Anh, trong một ngôi nhà lớn từng là viện dưỡng lão. Hiện tại, họ đang sở hữu và điều hành một tiệm bánh thành công mang tên Radford’s Pie Company.

5. Gia đình Duggar

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Jim và Michelle gặp nhau vào năm 1980 tại Arkansas và bén duyên vưới nhau. 4 năm sau, họ kết hôn khi Jim 19 tuổi và Michelle 17 tuổi. Người vợ đã hạ sinh bé trai đầu lòng Joshua vào năm 1988. Hiện tại, họ có 19 người con và 17 đứa cháu.

6. Gia đình Bonell

Với 16 người con từ 4 đến 29 tuổi, gia đình Bonell là một trong những gia đình lớn nhất ở Úc. Người vợ Jeni hiện đã ngoài 50 tuổi, hiện tại họ đang rất hạnh phúc với một ngôi nhà đông đúc tại Queensland.

Theo BrightSide