5 trình duyệt web tốt nhất cho iPhone

VietTimes -- Theo trang Digital Trends, ngoài Safari, sau đây là những bình chọn trình duyệt web tốt nhất dành cho iPhone, mỗi trình duyệt lại có một ưu điểm riêng và phù hợp với từng đối tượng người dùng riêng.
Ngoài Safari, người dùng iPhone còn rất nhiều lựa chọn trình duyệt web tốt khác
Ngoài Safari, người dùng iPhone còn rất nhiều lựa chọn trình duyệt web tốt khác

Chrome

Chrome là câu trả lời của Google với Safari, mang lại hàng loạt công cụ giá trị và được tích hợp sâu với hệ sinh thái Google. Một khi đã đồng bộ, Chrome cho phép bạn truy cập gần như toàn bộ dữ liệu trong tài khoản của bạn, bao gồm mật khẩu, lịch sử tìm kiếm, bookmark, mở các tab…. Chrome nhanh, cung cấp thanh địa chỉ thuận tiện và vừa là hộp tìm kiếm. Bạn cũng có thể dùng chế độ ẩn danh để lướt web với Chrome.

Chrome thậm chí còn cho phép bạn nhập yêu cầu tìm kiếm bằng giọng nói, ngay cả khi bạn đang sử dụng iPhone cũ không hỗ trợ Siri. Giao diện của Chrome cũng đơn giản và dễ hiểu, trực tiếp giống như trên máy tính. Như các trình duyệt di động khác, việc mở nhiều tab có thể khiến việc điều hướng khó khăn trên một màn hình nhỏ, nhưng việc lướt web trên Chrome vẫn hiệu quả, đặc biệt khi Chrome luôn hiển thị những trang web hàng đầu bất kỳ khi nào bạn chọn mở ra một tab mới.

Chrome tốt nhất cho những ai sử dụng hệ sinh thái Google nhiều.

Ghostery

Ghostery là trình duyệt di động hoàn hảo với bất kỳ ai không muốn các công ty quảng cáo biết, hoặc nhìn thấy họ đang làm gì trên mạng internet. Bạn thậm chí có thể cho phép trình duyệt này lên danh sách những công t theo dõi bạn và những trang web theo dõi, vì mục tiêu chính của trình duyệt này là cho phép bạn lướt web riêng tư và ẩn danh. Các cookies cũng có thể được vô hiệu hoàn toàn từ phần Setting của iPhone. Tuy nhiên, trình duyệt này không có các lựa chọn tìm kiếm thông thường như Yahoo, Google, Bing. Thay vào đó, nó có công cụ tìm kiếm “Ghostery.

Ghostery không nhanh như các trình duyệt di động khác trong danh sách này, vì thế nếu bạn thực sự muốn mọi lịch sử duyệt web của mình không bị theo dõi, hãy hy sinh một chút tốc độ. Thiết kế của trình duyệt cũng không được dễ nhìn, dù tính năng riêng tư và ẩn danh rất tốt. Ghostery cũng có tính năng để người dùng bảo vệ kết nối WiFi của họ khỏi các nhà quảng cáo, song tính năng này vẫn đang thử nghiệm.

Tóm lại, trình duyệt này dành cho những ai thích sự riêng tư tuyệt đối.

Opera Mini Web Browser

Opera Mini vốn là một dự án thí điểm đơn giản vào năm 2004, đã vươn lên thành vua của trình duyệt web nguồn mở trên desktop. Trình duyệt di động Opera là một trong những phần mềm nhanh nhất, nén dữ liệu đến 90% trước khi tải và hiển thị các trang web. Opera Mini nhẹ và được thiết kế để chạy trên một băng thông hạn chế.

Mặc dù hạn chế các tùy chọn, song các bookmark và website hàng đầu vẫn có thể được đồng bộ giữa các phiên bản Opera di động và desktop, các nội dung đa phương tiện có thể lưu rất đơn giản bằng cách chạm và giữ hình ảnh, đường link, chữ hoặc nội dung hiện trên màn hình. Giao diện Opera mini khá dễ chịu.

Trình duyệt này tốt nhất với những ai muốn có một trình duyệt web di động nhanh và giao diện dễ điều hướng.

Dolphin Browser

Đây là trình duyệt di động của Mobotap. Dolphin là một trình duyệt ổn định, có nhiều tính năng giá trị và sử dụng mạng xã hội như Facebook, Twitter và YouTube trên Dolphin rất thuận tiện. Một khi đã đồng bộ với các tài khoản, bạn có thể chia sẻ nội dung qua mạng xã hội chỉ bằng một click, hoặc lưu nội dung trực tiếp vào tài khoản Evernote. Ngoài ra, nó còn có thể điều chỉnh font chữ, ra chế độ toàn màn hình, và cũng có thể dùng duyệt web ẩn danh, chặn những quảng cáo không mong muốn và các nội dung pop-up khác.

Dolphin có tốc độ nhanh, đồng bộ để lưu lịch sử, mật khẩu, bookmark và các dữ liệu khác giữa tài khoản di động và desktop. Trình duyệt này cũng hỗ trợ tìm kiếm bằng giọng nói, nhờ tính năng Dolphin Sonar, nhưng người dùng phải trả phí là 0,99 USD mới dùng được tính năng này.

Trình duyệt này tốt nhất cho những người dùng thích sự tùy biến và điều hướng tốt, hay sử dụng mạng xã hội.

Firefox

Firefox cho iOS có tất cả các tính năng tương tự như trình duyệt web, như đăng nhập để đồng bộ cài đặt, lịch sử, bookmark và mật khẩu. Chế độ duyệt web riêng tư cũng có khả năng ghi nhớ lịch sử duyệt web, và cho phép bạn xóa các thông tin đã lưu với chỉ một cái chạm tay.

Nếu bạn đi sâu một chút vào phần cài đặt, bạn sẽ thấy tại sao bạn có thể thích Firefox hơn các trình duyệt di động khác. Chẳng hạn, Firefox để bạn chọn có muốn dùng với bàn phím bên thứ ba không. Một tính năng cài đặt quan trọng khác liên quan đến sự riêng tư là Firefox tích hợp Touch ID & Passcodes. Điều này rất hữu ích nếu ai đó tiếp cận smartphone của bạn. Chẳng hạn, trong Chrome, một ai đó có thể mượn iPhone của bạn và tiếp cận các mật khẩu đã lưu khi vào setting. Nhưng ở Firefox, bạn có thể bật Touch ID & Passcodes, và khi bạn truy cập vào những đăng nhập đã lưu, Firefox sẽ yêu cầu bạn phải nhập mât khẩu hoặc vân tay.

Firefox thích hợp nhất với những ai hay chia sẻ smartphone với người khác