5 thành phố sẵn sàng nhất cho cuộc cách mạng 4.0

Con đường đến thế giới công nghệ của tương lai đang trải đầy hoa hồng cho người dân ở những thành phố này, và điều bất ngờ là vị trí dẫn đầu không thuộc về New York.
Toàn cảnh vịnh Marina, Singapore
Toàn cảnh vịnh Marina, Singapore

Tập đoàn tư vấn Pwc (chi nhánh Nga)  hôm thứ Tư vừa công bố kết quả khảo sát trên 1.500 người tại 10 thành phố sôi động nhất thế giới, bao gồm Barcelona (Tây Ban Nha), Hồng Kông (Trung Quốc), Luân Đôn (Anh), Moscow (Nga), New York (Mỹ), Thượng Hải (Trung Quốc), Singapore, Sydney (Úc), Tokyo (Nhật) và Toronto (Canada) về mức độ thích ứng và sự sẵn sàng của các thành phố này cho cuộc cách mạng công nghệ 4.0.

Cuộc khảo sát tìm hiểu về mức độ các thành phố này áp dụng các giải pháp công nghệ để giải quyết các vấn đề trong nhiều lĩnh vực từ gíao dục cho đến chăm sóc sức khỏe. Theo nội dung phiếu khảo sát, một số tiêu chí cụ thể có thể kể đến như: mức độ sẵn sàng của công nghệ; tình trạng các cơ sở hạ tầng cơ bản để phát triển công nghệ; các chiến lược, chính sách và quy định hỗ trợ cho việc áp dụng hạ tầng công nghệ mới; mức độ sẵn có của các công nghệ mẫu và trình độ cũng như nhận thức xã hội của người dân đối với công nghệ mới

Mỗi tiêu chí có một câu hỏi và hai lựa chọn trả lời theo 2 hướng: 1 - sử dụng công nghệ mới với nhiều hướng áp dụng khác nhau và 2 - vẫn dùng các giải quyết và cách tiếp cận truyền thống.

Kết quả tổng hợp cho thấy top 5 thành phố sau đây được coi là sẵn sàng nhất cho cuộc cách mạng 4.0 và điều ngạc nhiên là New York không phải là thành phố dẫn đầu.

1. Singapore (62%)

2. Luân Đôn (59%)

3. Thượng Hải (55%)

4. New York (53%)

5. Moscow (53%)

Cụ thể hơn, xét về mức độ ứng dụng công nghệ trong đời sống hàng ngày, Toronto của Canada xếp thấp nhất chỉ với 41%; về mức độ áp dụng công nghệ và văn hóa và du lịch, Barcelona đồng vị trí thứ nhất với Thượng Hải 78%, theo sau là Singapore với 72%; về hạ tầng cho nền kinh tế tri thức và kỹ thuật số, Singapore đứng đầu với 75% nhờ những áp dụng tiên tiến vào lĩnh vực giáo dục.

5 thành phố sẵn sàng nhất cho cuộc cách mạng 4.0 ảnh 1
Kết quả từ cuộc khảo sát này của PwC giúp chúng ta phần nào hiểu được những tiêu chuẩn tham chiếu quan trọng để xây dựng một thành phố công  nghệ vì con người trong tương lai.
Theo ICTNews (nguồn TechRepublic)
http://ictnews.vn/internet/xa-hoi/5-thanh-pho-san-sang-nhat-cho-cuoc-cach-mang-4-0-155811.ict