5 cách để iPhone có khả năng lưu trữ hơn 16GB

Với ảnh, video, các ứng dụng và âm nhạc bạn tải về máy thì chiếc máy 16GB sẽ không mấy mà đầy.
5 cách để iPhone có khả năng lưu trữ hơn 16GB

Hai cách mà nhiều người vẫn thực hiện để giải phóng bộ nhớ là xóa bớt hoặc tiêu tốn quá là những lựa chọn chưa thông minh. Thường xuyên xóa tất cả các file rất mất công và chi 100 USD cho để có thêm 48GB là một cái giá quá đắt.

iPhone không có bộ nhớ mở rộng như một số smartphone khác. Nhưng có một số cách để mở rộng bộ nhớ iPhone mà không phải tốn kém hay xóa bất cứ thứ gì.

1. Cắm ổ flash drive

Mặc dù bạn không thể mở rộng bộ nhớ trong của iPhone, bạn có thể mở rộng bộ nhớ ngoài. Bộ nhớ flash phù hợp cho iPhone của bạn giống như việc bổ sung một ổ nhớ ngoài cho PC của bạn, ngoại trừ việc bạn phải cầm theo ổ mỗi khi bạn đi đâu.

Các thiết bị lưu trữ flash như Leef iBridge cắm ngay vào cổng Lightning và tức thời tăng bộ nhớ điện thoại của bạn. iBridge có hình J, theo đó có thể uốn bọc quanh iPhone của bạn, nhưng khá tốn để chi cho bộ nhớ 16GB khác. Có rất nhiều lựa chọn khác như SanDisk iExpand, với khả năng lưu 32GB.

Mophie kết hợp pin và vỏ bộ nhớ ngoài 32GB được gọi là Space Pack, có giá 149 USD nhưng có thể  giảm hơn đôi chút nếu chỉ dùng vỏ bộ nhớ. Và ổ TFZ i-Flash sẽ cho phép bạn tăng khả năng lưu trữ đáng kể khi bạn muốn với một thẻ SD. Nếu bạn không muốn thêm điều gì từ máy ảnh số cũ, bạn có thể mua một thẻ micro SD 128GB trên Amazon khoảng 60 USD.

2. Giữ một ổ cứng di động bên mình

Nếu bạn không thích những loại có dây hay cái gì đó thường xuyên phải cắm vào điện thoại, có rất nhiều lựa chọn lưu giữ di động.

Bằng cách kết nối chúng vào cùng mạng Wi-Fi, iPhone của bạn sẽ đồng bộ với thiết bị nhớ di động trong túi hoặc trong ví của bạn. Với một ứng dụng liên quan, bạn có thể cài đặt điện thoại của bạn tự động lưu trữ các dữ liệu trên ổ di động thay cho lưu trữ trên máy.

$36 RAVPower Filehub là một ví dụ phù hợp. Bạn có thể đưa bất cứ ổ flash hay thẻ SD nào vào. Và nếu bạn cắm vào điện thoại của bạn, nó sẽ nâng cấp pin ngoài lên gấp đôi. SanDisk Connect đi cùng với bộ nhớ 32GB (mà không cần thêm một thẻ SD).

3. Cất các tệp ở nhà 

Nếu bạn cần thêm nhiều không gian lưu trữ, bạn có thể xây dựng một đám mây cá nhân riêng cho bạn. Thiết bị lưu trữ mạng Western Digital MyCloud cho phép lưu tới 4.000GB tệp dữ liệu.

Nếu bạn có MyCloud ở nhà, bạn có thể truy cập các tệp từ bất cứ đâu bạn đang sử dụng ứng dụng liên quan. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng MyCloud để sao lưu tất cả các tệp từ PC hay máy Mac của bạn.

4. Sử dụng đám mây

Tại sao bạn phải lưu các tệp trên ổ cứng riêng của bạn khi bạn có thể lưu chúng trên server của người khác? Bạn có thể sử dụng DropBox, Amazon Cloud Drive, Google Drive,  OneDrive của Microsoft  hay iCloud của Apple, để quản lý các tệp trên đám mây. Tùy thuộc vào bao nhiêu không gian nhớ bạn muốn lưu, bạn có thể phải trả thêm một khoản phí thuê bao tháng.

Google Photos cho phép bạn lưu miễn phí ảnh không giới hạn, với kích cỡ nhỏ hơn. Và Google Play Music Manager và Cloud Drive của Amazon  sẽ cho phép bạn tải lên toàn bộ thư viện âm nhạc của bạn lên đám mây và tải về điện thoại của bạn.

5. Dọn dẹp điện thoại

Nếu bạn sử dụng các ứng dụng như DU Speedbooster cho Android hay PhoneClean cho iPhone, bạn có thể xóa sạch các tệp không cần thiết đang chiếm dụng điện thoại của bạn. Bạn sẽ có thêm một vài gigabyte. Đây là một giải pháp dễ dàng và không tốn kém.

Theo ICT News