3 chuyện chưa nói về tai nghe không dây AirPods của Apple

Trong buổi ra mắt iPhone 7, Apple đã giới thiệu chiếc tai nghe không dây AirPods cho phép mọi người thưởng thức nhạc kỹ thuật số chất lượng cao, vậy sản phẩm này có gì đặc biệt?
Bộ tai nghe AirPods được Apple chào bán với mức giá 159 USD.
Bộ tai nghe AirPods được Apple chào bán với mức giá 159 USD.

Dưới đây là một số điều mà người dùng cần biết về chiếc tai nghe đặc biệt này của Apple, theo SlashGear.

1. Có thể tương thích ngược với nhiều dòng sản phẩm của Apple

AirPods ra mắt cùng với bộ đôi iPhone 7 và được Apple bỏ jack cắm tai nghe 3.5 mm truyền thống, điều này có thể sẽ khiến nhiều người nghĩ rằng tai nghe không dây mới của Apple sẽ chỉ có thể sử dụng với mỗi bộ đôi iPhone 7.

Không nhất thiết là iPhone 7 và iPhone 7 Plus, nhiều thiết bị Apple khác cũng có thể làm việc với AirPods.
Không nhất thiết là iPhone 7 và iPhone 7 Plus, nhiều thiết bị Apple khác cũng có thể làm việc với AirPods.

Nhưng điều đó thực sự không chính xác, khi mà người dùng có thể sử dụng rất nhiều sản phẩm khác của Apple để kết nối với chiếc tai nghe không dây này. Cụ thể, AirPods có thể làm việc với chiếc iPhone 5 trở lên, iPad mini 2 trở lên, iPod thế hệ 6 trở lên, các mẫu iPad Air và iPad Pro.
Bên cạnh đó, AirPods còn có thể kết nối được với cả mẫu đồng hồ thông minh Apple Watch, với yêu cầu chiếc đồng hồ này phải đang sử dụng hệ điều hành watchOS 3 (phiên bản này sẽ chính thức được tung ra vào ngày 13.9 tới).

2. Có thể kết nối với thiết bị không phải của Apple

Mặc dù tai nghe mới của Apple nằm trong hệ sinh thái sản phẩm của Apple, nhưng cốt lõi AirPods là một thiết bị hỗ trợ kết nối Bluetooth. Điều đó có nghĩa là nó sẽ làm việc với các thiết bị tương thích Bluetooth, cho dù đó là một chiếc điện thoại Android, một máy tính Windows hoặc một chiếc đồng hồ thông minh Tizen.

Tuy nhiên, khi sử dụng với các thiết bị khác, người dùng sẽ không thể tận dụng đầy đủ các chức năng thông minh của AirPods. Nếu chúng không sử dụng với thiết bị của Apple, chẳng hạn bạn không thể thực hiện chức năng điều khiển bằng giọng nói qua AirPods, do cơ chế này khai thác trợ lý ảo Siri của Apple.

AirPods không chỉ làm việc với thiết bị Apple mà còn làm việc với các thiết bị nền tảng khác.
AirPods không chỉ làm việc với thiết bị Apple mà còn làm việc với các thiết bị nền tảng khác.

3. Sẽ bán từng chiếc tai nghe riêng lẻ

AirPods sẽ chính thức được bán vào tháng 10 tới với giá 159 USD cho một cặp tai nghe (tai trái và phải). Tuy nhiên, trong trường hợp nếu vô tình làm mất hoặc hư một bên tai nghe (việc chỉ dùng một tai nghe có thể làm giảm chất lượng âm thanh) thì cũng không phải quá lo lắng.


Cụ thể, Apple cho biết sẽ có chính sách bán riêng từng chiếc AirPods nếu người dùng có nhu cầu cần thay thế. Tuy nhiên, giá bán chi tiết vẫn chưa được tiết lộ.

Theo Thanh Niên