3 cầu thủ trên 23 tuổi dự SEA Games 31 là ai?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Do Ban tổ chức SEA Games 31 cho lùi thời điểm chốt danh sách sau ngày 31/3/2022 nên HLV Park Hang-seo chậm lại việc thông báo danh sách 3 cầu thủ trên 23 tuổi dự SEA Games 31.
Đội tuyển U23 Việt Nam. Ảnh VFF.
Đội tuyển U23 Việt Nam. Ảnh VFF.

Môn bóng đá nam tại SEA Games 31 diễn ra ở Việt Nam vào tháng 5 được bổ sung tới 3 cái tên trên 23 tuổi, kèm theo danh sách đăng ký mở rộng tới 50 cầu thủ. Ngoài danh sách 20 cầu thủ chính thức, mỗi đội tuyển còn được bổ sung 10 cầu thủ nếu như trong quá trình thi đấu bị Covid-19. Các cầu thủ trên 23 tuổi nếu dương tính thì vẫn chỉ được thay thế bằng cầu thủ U23 nên thầy Park đang cân nhắc.

Nhiều người cho rằng 3 cái tên trên 23 tuổi bổ sung cho U23 Việt Nam tại SEA Games 31 là Hùng Dũng, Quang Hải, Tiến Linh. Đây là cách nhìn thuần về góc độ chuyên môn khi các học trò của HLV Lee Young- Jin dự giải giao hữu tại Dubai không có chân sút nào thể hiện khả năng ghi bàn, việc dành 1 suất cho hàng công là điều được dự đoán. Tiến Linh có lẽ là cái tên được thầy Park lựa chọn đầu tiên.

Nếu không gia nhập CLB nước ngoài ngay thì Quang Hải có đến 99% sẽ được lựa chọn.

3 cầu thủ trên 23 tuổi dự SEA Games 31 là ai? ảnh 1

Quang Hải có dự SEA Games 31? Ảnh VFF

Nếu như Tiến Linh không còn phải ra sân thi đấu thì Hùng Dũng, Quang Hải còn 2 trận đấu với Viettel (ngày 4/4) và CAND (Cúp quốc gia ngày 7/4). Nhiều khả năng Hùng Dũng, Quang Hải sẽ không cần ra sân trận đấu Cúp quốc gia nhưng chắc chắn sẽ có mặt tại trận derby Thủ đô. Như vậy chiến lược gia người Hàn Quốc phải chờ kết thúc trận “derby Thủ đô” giữa Viettel và Hà Nội FC vào ngày 4/4 hôm nay mới có thể yên tâm chốt danh sách.

Thầy Park cần chứng kiến Hoàng Đức, Hùng Dũng, Quang Hải, Tuấn Hải… hoàn toàn lành lặn để đủ thể lực tham dự tại SEA Games. Nói như vậy thì không chỉ Hùng Dũng, Quang Hải mà cả Hoàng Đức, Tuấn Hải hoàn toàn có cơ hội tham dự ngày hội bóng đá khu vực Đông Nam Á.