21 công ty công nghệ khởi nghiệp với số vốn khủng mà bạn chưa từng nghe qua

VietTimes -- Khởi nghiệp trong lĩnh công nghệ vẫn đang là xu thế “hot” cho các doanh nghiệp trẻ và lượng tiền mà các nhà đầu tư đổ vào các doanh nghiệp này đang tăng chóng mặt.
Ảnh: Business Insider
Ảnh: Business Insider
Dưới đây là một số công ty công nghệ có vốn đầu tư lớn trên thế giới.

Về lĩnh vực phần mềm khoa học và kỹ thuật

Magic Leap: 461 triệu USD

Ảnh: Business Insider
 Ảnh: Business Insider 

Công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực thực tế tăng cường (AR) Magic Leap mới đây đã thông báo rằng công ty đã huy động được 461 triệu USD từ các nhà đầu tư  đặc biệt là các nhà đầu tư đến từ Ả Rập Xê Út

Trước Magic Leap, công ty Temasek đến từ Singapore cũng đã huy động được 502 triệu USD, nâng tổng số vốn đầu tư của 2 công ty lên 963 triệu USD.

Như vậy trong khi công ty vẫn chưa chính thức cho ra mắt dòng sản phẩm này, nó đã giúp công ty thu hút được hơn 2,3 tỷ Usd để thiết kế và phát triển một dòng kính siêu thực tế tăng cường cho tương lai.

UiPath: 153 triệu USD

Ảnh: Business Insider
Ảnh: Business Insider  

Uipath là một công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực phần mềm robot tự động đã thu hút được 153 triệu USD trong tháng 3 vừa qua, nâng tổng giá trị của công ty lên 1.1 tỷ USD.

Uipath được thành lập vào năm 2015 hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh phần mềm hỗ trợ triển khai robot tự động, có thể mô phỏng và thực hiện một cách hoàn hảo đối với những công việc có tính chất lặp đi lặp lại

Pony.ai: 112 triệu USD

Ảnh: Business Insider
 Ảnh: Business Insider 

Dù mới được thành lập 1 năm về trước, công ty khởi nghiệp về xe tự lái Pony.ai đã thu hút được hơn 112 triệu USD từ các nhà đầu tư Morningside Venture Capital, Legend Capital và IDG Capital. Hiện nay, công ty đã bắt đầu chạy thử nghiệm dòng xe tự lái của mình tại Trung Quốc.

Hover: 25 triệu USD

Ảnh: Business Insider
 Ảnh: Business Insider 

Hover là một nền tảng giúp tạo ra các mô hình 3D tương tác đã thu hút được 25 triệu USD từ nhà đầu tư GV (tiền thân là Google Ventures). Home Depot và công ty chuyên sản xuất tấm lợp Standard Industries cũng tham gia đầu tư vào công nghệ này.

Được thành lập từ năm 2011, Hover được quân đội Mỹ sử dụng để giảm thiểu rủi ro, sau đó, công ty đã quyết định tái tập trung sản phẩm vào thị trường nâng cấp nhà ở.

Về lĩnh vực phầm mềm kế toán và tài chính

Ảnh: Business Insider
Ảnh: Business Insider  

C2FO: 100 triệu USD

Vào tháng 3 vừa qua, công ty vốn lưu động C2FO đã thông báo thu hút được 100 triệu USD từ các nhà đầu tư như Allianz X, Mubadala Investment, cùng với đó là những nhà đầu tư trước đó như Temasek hay Union Square Ventures.

C2FO hỗ trợ các công ty cải thiện dòng tiền của họ, thay vì vay tiền của ngân hàng, họ cho phép các công ty thương lượng thanh toán sớm dựa trên hóa đơn hiện có.

Defi Solution: 55 triệu USD

Công ty phần mềm về công nghiệp cho vay Defi Solution thông báo rằng Bain Capital Ventures đã quyết định đầu tư 55 triệu USD vào công ty khởi nghiệp này trong tháng 1. Công ty có trụ sở tại Texas được thành lập từ năm 2012 và chuyên cung cấp dịch vụ về lĩnh vực công nghiệp cho vay tự động.

nCino: 51.5 triệu USD

Ảnh: Business Insider
Ảnh: Business Insider  

Cũng trong tháng 1, công ty nCino đã thu hút được khoảng 51.5 triệu Usd từ tập đoàn Salesforce Ventures. nCino là công ty khởi nghiệp về công nghệ phần mềm ngân hàng điện toán đám mây, được thành lập từ năm 2012. Phần mềm này được tích hợp với các nền tảng quản trị quan hệ khách hàng (CMR) như Salesforce  hay hệ thống giao dịch ngân hàng lõi.

Root Insurance: 51 triệu USD

Công ty công nghệ bảo hiểm Root Insurance đã thu hút được 51 triệu USD từ rất nhiều nhà đầu tư lớn trên thế giới như Redpoint Ventures, Scale Ventures Partner hay Ribbit Capital.

Công ty có trụ sở tại Ohio, được thành lập từ năm 2016, sử dụng ứng dụng di động để theo dõi thói quen lái xe thực tế từ đó phát hành bảo hiểm theo tỷ lệ được điều chỉnh thích hợp, dựa trên cơ sở dữ liệu có sẵn.

Ladder: 40 triệu USD

Tháng 1 vừa qua, công ty bảo hiểm nhân thọ Ladder thông báo vốn điều lệ của công ty đã nâng lên 30 triệu USD do sự đầu tư từ công ty RRE Ventures. Vào tháng 5, công ty bảo hiểm nhân thọ Allianz cũng đầu tư thêm 10 triệu USD, nâng tổng số vốn lên thành 40 triệu USD.

Ladder là nhà cung cấp bảo hiểm nhân thọ điện tử trọn đời, ra mắt từ năm 2017 và đã mở rộng thị trường ra toàn nước Mỹ.

Lĩnh vực phần mềm chăm sóc sức khỏe

Ảnh: Business Insider
 Ảnh: Business Insider 

HeartFlow: 24 triệu USD

Tháng 2 vừa qua, HeartFlow đã thu hút được 150 triệu từ nhà đầu tư Wellington và Baillie Gifford & Company.

Công ty này tập trung nghiên cứu và phát triển công nghệ tạo mô hình 3D không xâm nhập cho bệnh nhân mắc bệnh tim để chuẩn đoán lâm sàng. Công ty được thành lập 2007 và tổng số vốn đầu tư hiện có đã lên đến 1.5 tỷ USD.

DNAnexus: 58 triệu USD

ADNnexus, 1 công ty quản lý dữ liệu y sinh học, đã huy động được 58 triệu USD từ công ty Foresite Capital cùng với mooth khoản đầu tư chiến lược từ Google. Cùng với hai nhà đầu tư chính trên thì GV, TPG Biotech hay Midcap Financial cũng tham gia đầu tư.

DNAnexus chuyên giao dịch trên một mạng lưới toàn cầu về genomics và các dữ liệu y sinh khác. Nó cũng tích hợp với công cụ sinh trắc học Deepvariant của Google.

Pear Therapeutics: 50 triệu USD

Công ty có trụ sở tại Boston và San Francisco này đã thu hút được 50 triệu USD từ tập đoàn Temasek đến từ Singapore. Pear phát triển trong lĩnh vực khá tiên tiến là phần mềm trị liệu kỹ thuật số theo toa, về cơ bản phần mềm này có thể thay thế phương pháp trị liệu truyền thống trong điều trị bệnh. Pear cũng là công ty duy nhất trên thế giới hiện nay được cục quản lý thực phẩm và dược phẩm cho phép ứng dụng công nghệ vào các thử nghiệm lâm sàng.

Atomwise: 45 triệu USD

Ảnh: Business Insider
 Ảnh: Business Insider 

Tháng 3 vừa qua, Atomwise đã thu hút được 45 triệu USD trong Series A do công ty Monsanto Growth Ventures, DCVC và Tập đoàn B Capital đứng đầu.

Được thành lập từ năm 2012, Atomwise là một công ty về công nghệ sức khỏe, đã thương mại hóa mạng lưới thần kinh để nghiên cứu về thuốc. Phần mềm này có thể dự đoán các loại thuốc tiềm năng tác động lên não bộ như thế nào trước khi tiến hành sản xuất thuốc.

Cota: 40 triệu USD

Ảnh: Business Insider
Ảnh: Business Insider  

Công ty phân tích dữ liệu sức khỏe Cota đã thu hút được 40 triệu USD từ nhà đầu tư EW Healthcare Partners. Cota biến hồ sơ y tế thành dữ liệu nghiên cứu, cho phép các nhà cu cấp dịch vụ y tế phân tích và nghiên cứu các kết quả dựa trên các yếu tố bệnh nhân có sẵn.

Lĩnh vực phần mềm sản xuất, kho bãi và công nghiệp: 889,7 triệu USD

Katerra: 865 triệu USD

Ảnh: Business Insider
 Ảnh: Business Insider  

Katerra là một công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực phần mềm xây dựng, đã thu hút được một số vốn khổng lồ lên đến 865 triệu USD từ nhà đầu tư Softbank.

Được thành lập từ năm 2015, Katerra được sử dụng để tối ưu hóa phát triển xây dựng, và thiết kế. Công ty đã thu về hơn 1.3 tỷ USD tiền đặt cọc xây dựng mới.

Lĩnh vực phần mềm quản lý hiệu suất, phân tích và kinh doanh thông minh: 699.3 triệu USD.

Ảnh: Business Insider
 Ảnh: Business Insider 

PrecisionHawk: $75 triệu USD

Ảnh: Business Insider
 Ảnh: Business Insider   

PrecisionHawk là một công ty hoạt động trong lĩnh vực thiết bị bay không người lái phục vụ cho ngành nông nghiệp, công nghiệp cũng như bảo hiểm. Mới đây, công ty đã thu hút được 75 triệu USD từ nhà đầu tư Third Point Ventures và Intel Capital, nâng tổng số vốn đâùtư lên thành 100 triệu USD.

SambaNova: 56 triệu USD

Hệ thống SambaNova đã thu hút được hơn 56 triệu USD từ nhà đầu tư Walden International và GV. Hệ thống này là một nền tảng phần cứng và phần mềm máy tính được thiết kế để cung cấp năng lượng cho trí thông minh nhân tạo, học máy và phân tích dữ liệu.

True Fits: 55 triệu USD

True Fit, công ty có trụ sở tại Boston khởi nghiệp trong lĩnh vực phát triển giày dép đã kêu gọi được 55 triệu Usd từ tại đầu tư Goergian Partners. Mặc dù tập trung vào những trải nghiệm cá nhân của người tiêu dùng, True Fit sử dụng trí thông minh nhân tạo và phân tích dữ liệu để giúp các nhà bán lẻ hiểu rõ hơn về sở thích của người tiêu dùng từ đó điều chỉnh lại sản phẩm để đáp ứng nhu cầu chính xác của thị trường.

xMatters: 40 triệu USD

Ảnh: Business Insider
  Ảnh: Business Insider  

Tháng 2 vừa qua, xMatters đã huy động được 40 triệu Usd từ nhà đầu tư Goldman Sachs. xMatters là một nền tảng đáp ứng và giải quyết sự cố được thiết kế để chủ động ngăn chặn hoặc giải quyết các vấn đề, chẳng hạn như hệ thống ngừng hoạt động, bằng cách thông báo cho những người liên quan biết được sự cố xảy ra tại một công ty. Bằng cách tự động hóa cộng tác, xMatters giúp không gian làm việc kỹ thuật số phục hồi nhanh chóng các sự cố.