2 triệu học sinh Hà Nội tiếp tục nghỉ học tuần thứ ba liên tiếp vì COVID-19

VietTimes -- Chiều muộn hôm nay (14/2), Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã đồng ý cho học sinh tiếp tục nghỉ học tuần thứ ba liên tiếp để đề phòng lây lan virus Corona chủng mới. Như vậy, hơn 2 triệu học sinh từ mầm non tới THPT trên địa bàn Hà Nội tiếp tục không phải tới trường đến ngày 23/2

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội yêu cầu các trường tiếp tục triển khai việc nắm bắt sức khỏe học sinh, tiến hành khử khuẩn, hướng dẫn cho học sinh phòng chống dịch.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội yêu cầu các trường tiếp tục triển khai việc nắm bắt sức khỏe học sinh, tiến hành khử khuẩn, hướng dẫn cho học sinh phòng chống dịch.

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung đánh giá, toàn thành phố đã thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Trung ương về phòng chống dịch COVID-19. Tuy nhiên, diễn biến của dịch bệnh có nhiều yếu tố khó lường. Hà Nội vẫn là địa bàn có nguy cơ lớn vì hiện có công dân vùng dịch. Trong khi đó, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc, cũng gần Hà Nội.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội yêu cầu các trường tiếp tục triển khai việc nắm bắt sức khỏe học sinh, tiến hành khử khuẩn, hướng dẫn cho học sinh phòng chống dịch. Đồng thời, trong thời gian nghỉ này, các cơ sở giáo dục sẽ tiến hành phun hóa chất khử khuẩn, vệ sinh môi trường đợt 4 vào hai ngày cuối tuần, đảm bảo vệ sinh an toàn tuyệt đối trước khi cho học sinh quay lại trường.

2 triệu học sinh Hà Nội tiếp tục nghỉ học tuần thứ ba liên tiếp vì COVID-19 ảnh 1

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội đồng ý cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 23/2 tới.

Cũng trong hôm nay, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Bộ sẽ lùi thời điểm kết thúc năm học. Đây là cơ sở để các địa phương thuận lợi trong việc giãn khung kế hoạch thời gian năm học 2019 - 2020 và triển khai các phương án phòng, chống dịch bệnh, trong đó có phương án cho học sinh tiếp tục nghỉ học (nếu cần thiết).