190 doanh nghiệp Việt tham gia chuỗi cung ứng của Samsung

VietTimes -- Từ bốn nhà cung ứng cấp 1 thuần Việt, hiện Samsung có 12 doanh nghiệp Việt là nhà cung ứng cấp 1 (cung cấp trực tiếp). Ngoài ra, còn có 178 doanh nghiệp Việt là nhà cung ứng cấp 2 [nhà cung ứng cấp 2 phải qua nhà cung ứng cấp 1 để tới Samsung-pv]. 

Một sản phẩm của Samsung (ảnh minh họa).

Một sản phẩm của Samsung (ảnh minh họa).

Trong thông báo phát đi, Công ty Điện tử Samsung Việt Nam cho biết hiện con số các doanh nghiệp Việt Nam tham gia chuỗi cung ứng của Samsung đã tăng gấp 3 so với năm 2015.

Như vậy, hiện có tổng số 190 doanh nghiệp Việt Nam đang tham gia chuỗi cung ứng của Samsung, trong đó ở miền Bắc có 6 doanh nghiệp cấp 1 và 155 doanh nghiệp cấp 2, tại Thành phố Hồ Chí Minh là 6 doanh nghiệp cấp 1 và 23 doanh nghiệp cấp 2.

Ông Han Myoungsup, Tổng Giám đốc Khu Tổ hợp Sản xuất Samsung cho hay đơn vị này nhận thấy các doanh nghiệp Việt Nam thật sự rất có tiềm năng và năng lực trong việc cung ứng các sản phẩm phụ trợ. Trong thời gian tới, Samsung sẽ tiếp tục hợp tác với Chính phủ Việt Nam để tiến hành nhiều đợt tư vấn từ chuyên gia và tổ chức các khóa đào tạo liên thông nhằm giúp nâng cao năng lực doanh nghiệp Việt. 

Vị lãnh đạo này của Samsung cũng khẳng định, bất cứ doanh nghiệp nào đáp ứng các điều kiện của Samsung về chất lượng, thời gian giao hàng, giá cả đều có cơ hội trở thành nhà cung ứng của Samsung. 

Ông Han Myoungsup đề nghị các doanh nghiệp Việt Nam cần chú trọng mở rộng đội ngũ nhân lực kỹ thuật và quản lý chât lượng sản phẩm để có thể đáp ứng tiêu chuẩn khắt khe của chuỗi cung ứng toàn cầu. Đây cũng là một phần nội dung trong chương trình tư vấn của Samsung đối với một số doanh nghiệp tiềm năng.