17 tính năng thần kỳ của chiếc loa Google Home

Viet Times -- Google hiện đang bán 3 dòng loa Home: loa Google Home Mini có giá 50 USD, Google Home có giá 130 USD và Google Home Max có giá 400 USD, tất cả các dòng loa này đều tích hợp trợ lý ảo Assistant sử dụng trí thông minh nhân tạo của Google. VietTimes xin giới thiệu đến bạn đọ 17 tính năng “thần kỳ” nhất của dòng loa thông minh Google Home.
Kể từ tháng 10 năm ngoái, đã có hàng triệu người mua ít nhất một chiếc loa Google Home (Ảnh Business Insider)
Kể từ tháng 10 năm ngoái, đã có hàng triệu người mua ít nhất một chiếc loa Google Home (Ảnh Business Insider)

Tháng trước, Google cho biết rằng kể từ tháng 10 năm ngoái, cứ mỗi giây trôi qua họ bán được hơn một chiếc loa thông minh Home. Theo tính toán của chúng tôi, như vậy Google đã bán được ít nhất 6,8 triệu chiếc loa Home trong mùa lễ hội mua sắm vừa qua.

Hiện nay, đang có hàng triệu người lần đầu tiên sử dụng những chiếc loa Google Home, vì thế bài viết này mong muốn hỗ trợ người dùng biết cách tận dụng mọi tính năng hữu hiệu của những chiếc loa thông minh này. Một số tính năng rất rõ ràng và dễ sử dụng như là tìm hiểu thông tin thời tiết – nhưng cũng có nhiều tính năng mà người dùng có thể còn chưa biết.

1.  Phát tiếng ồn trắng khi bạn chìm vào giấc ngủ

Ảnh youTube

Nếu bạn thích tiếng mưa rơi hơn là tiếng ồn trắng chuẩn, thì bạn chỉ cần nói “Này, Google, hãy phát tiếng mưa rơi đi”. Lúc đó chiếc loa sẽ phát ra tiếng mưa liên tục.

Tiếng mưa này thường kéo dài cho đến lúc bạn chìm vào giấc ngủ, nhưng nếu bạn muốn chắc chắn rằng chiếc loa sẽ tắt tại một thời điểm nhất định, thì bạn chỉ cần cài đặt hẹn giờ là được.

2.  Phát bất cứ thứ gì tới mọi chiếc loa Google Home trong ngôi nhà thông minh

Ảnh Google

Nếu bạn có nhiều hơn một chiếc loa Google Home trong ngôi nhà của mình, bạn có thể phát tới tất cả mọi chiếc cùng lúc, giống như là một chiếc intercom (hệ thống liên lạc nội bộ)

Nếu bạn nói “Này Google, hãy phát ra rằng đã đến giờ ăn tối rồi”, thì mọi chiếc loa trong nhà bạn sẽ rung lên hồi chuông báo đến giờ ăn tối. Bạn cũng có thể nói “Ok, Google, thông báo đến giờ đi học rồi”.

Tính năng phát thông tin này thậm chí còn được thực hiện khi bạn không có trong nhà. Việc bạn nói “Ok, Google, hãy phát ra là tôi đang trên đường về nhà” sẽ kích hoạt các loại loa Google Home trong nhà bạn.

3.  Điều khiển ngôi nhà thông minh

Về điểm này, trợ lý ảo Google Assistant có thể điều khiển được hơn 1.000 thiết bị trong ngôi nhà thông minh từ hơn 100 hãng khác nhau như LG, Whirlpool, GE và Nest. Bạn có thể yêu cầu chiếc loa Google Home làm mờ ánh đèn, thay đổi nhiệt độ trong phòng, bật ấm đun nước hay lò vi sóng, hay thậm chí là khởi động một chiếc máy hút bụi Roomba.

Danh sách đầy đủ các sản phẩm tương thích với loa Google Home được cập nhật trên blog của Google.

4.  Nhắc bạn tập thể dục

Ảnh ShutterStock

Nếu bạn là người đang cần một động lực để bước ra ngoài và tập thể dục, thì Google Home đúng là bí kíp giúp bạn rồi. Bạn có thể yêu cầu bất cứ lúc nào, tuy nhiên, thường thì bạn nên yêu cầu chiếc loa thông minh này nhắc nhở bạn vào một thời gian nhất định cụ thể trong ngày.

5.  Gọi điện mà không cần phải dùng đến tay

Ảnh Business Insider

Google Home có thể giúp bạn gọi điện mà không cần cầm điện thoại tới bất cứ ai trong danh bạ Google Contacts của bạn. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là nói “Này Google, hãy gọi …” và chiếc loa này sẽ tự quay số đó.

Chiếc loa Google Home cũng có thể nhận dạng giọng nói, vì thế nếu bạn chia sẻ thiết bị này với nhiều người khác, nó sẽ biết ai đang yêu cầu nó thực hiện cuộc gọi. Ví dụ, nếu bạn yêu cầu loa Google Home “gọi điện cho mẹ”, thì nó sẽ biết mẹ của bạn là ai để gọi.

6. Tìm kiếm điện thoại bị mất

Ảnh Business Insider

Nếu bạn bị mất điện thoại quanh nhà, chiếc loa Google Home có thể tìm thấy nó cho bạn. Chỉ cần nói “Này Google, hãy tìm cho tôi chiếc điện thoại”, thì nó có thể gọi vào máy điện thoại của bạn. Tính năng này có cả trên dòng điện thoại Android và iPhone.

7.  Bật sang chế độ ban đêm

Ảnh Business Insider

Tính năng chế độ ban đêm của loa Google Home sẽ làm mờ ánh đèn và giảm âm lượng của nó xuống vì thế bạn sẽ không đánh thức những người khác trong gia đình mình dậy. Bạn có thể bật chế độ này bằng tay hoặc cài đặt để bật vào một thời điểm nào đó hàng ngày.

8.  Bật/tắt ti vi

Ảnh Google 

Nếu bạn cũng là một người dùng Chromecast (và có một chiếc ti vi tương thích), thì bạn có thể sử dụng loa Google Home để bật và tắt ti vi.

9.  Yêu cầu loa kể chuyện cho bạn nghe

Ảnh YouTube

Google đã trang bị cho dòng loa Google Home tất cả các tính năng thích hợp với tất cả các hộ gia đình. Bạn có thể yêu cầu dòng loa Google Home kể chuyện, chơi game, chơi trò giành ghế theo nhạc, phát beatbox… cho bạn.

10.  Chiếc loa này có thể nói được nhiều thứ tiếng khác nhau

Ảnh YouTube

Trợ lý ảo thông minh Google Assistant có khả năng nói được nhiều thứ tiếng khác nhau trên khắp thế giới. Chiếc loa này có thể nói được tiếng Ý, tiếng Tây Ban Nha của Mexico, tiếng Pháp của Canada, tiếng Bồ Đào Nha của Brazil, và nhiều thứ tiếng nữa. Bạn có thể tìm hiểu thêm danh sách đầy đủ các loại ngôn ngữ mà loa Google Home có thể nói được trên blog của Google.

11.  Tìm thợ sửa ống nước, người lao động chân tay hay các doanh nghiệp địa phương để giúp bạn khi cần

Ảnh Business Insider

Khi bạn nói “Ok Google, tìm cho tôi một thợ sửa ống nước nào”, chiếc loa sẽ tìm kiếm các kết quả liên quan trong khu vực bạn sống. Google cho biết tất cả các gợi ý doanh nghiệp địa phương đã được Google và các công ty như HomeAdvisor và Porch sàng lọc.

12. Thiết lập các công việc bạn làm hàng ngày, và lịch công việc này được kích hoạt khi bạn nói “Này Google, chào buổi sáng”

Ảnh Google

Khi bạn thức dậy vào buổi sáng, bạn nói “Này Google, chào buổi sáng”, câu nói này là tín hiệu cho chiếc loa đọc kế hoạch cả ngày cho bạn, đọc các đoạn tin tức, cho bạn biết phương tiện đi lại của bạn như thế nào và thông tin cho bạn biết về thời tiết.

Và cũng tương tự như vậy, khi bạn nói “Google, chúc ngủ ngon nhé”, nó sẽ tắt đèn và hạ máy điều nhiệt xuống. Nó cũng sẽ nói cho bạn biết xem sáng hôm sau bạn có sự kiện nào không bằng cách đọc lịch của nó.

13.  Nghe kể chuyện vui

Ảnh Google

Bạn chỉ cần nói, “Này Google, kể tôi nghe một câu chuyện vui nào” và chiếc loa Google Home sẽ làm bạn hài lòng.

14. Yêu cầu chiếc loa nhớ giúp bạn thứ gì đó

Ảnh Shutterstock

Nếu bạn có một mã khóa tủ hay một mã khóa xe đạp, chiếc loa Google Home có thể nhớ nó cho bạn nếu bạn yêu cầu “Này Google, nhớ bộ khóa của tôi là …”

15. Giúp bạn các công việc nhà bếp

Ảnh Darrent Weaver

Chiếc loa Google Home có thể giúp bạn nướng bánh và nấu ăn. Nó có thể tìm thông tin về các công thức nấu ăn và các nguyên liệu thay thế, và trả lời được các câu hỏi dạng như “cần bao nhiêu thì gia vị … trong một cốc này?

16. Báo thức bạn vào buổi sáng với bản nhạc yêu thích

Ảnh Business Insider

Chiếc loa Google Home có thể trở thành một chiếc đồng hồ báo thức thông thường, nhưng đặc biệt nó cũng có thể báo thức bạn dậy với bản nhạc mà bạn yêu thích – chỉ cần nói “Này Google, báo thức tôi lúc 8 giờ sáng và phát bản nhạc … nhé”.

17. Nhắc bạn xem chương trình truyền hình yêu thích

Ảnh YouTube

Nếu bạn đang lo lắng sẽ quên xem chương trình mới đang rất hay trên truyền hình, bạn chỉ cần yêu cầu chiếc loa Google Home nhắc bạn. Đơn giản chỉ cần nói “Này Google, nhắc tôi xem chương trình “Grownish” vào 8 giờ tối thứ 4 hàng tuần nhé”.