11 hình mẫu phụ nữ lý tưởng tại các quốc gia trên thế giới (P1)

VietTimes – Do khác biệt về địa lý và văn hóa, người phụ nữ ở mỗi quốc gia đều có tiêu chuẩn sắc đẹp riêng. Hãy khám phá những điều khác biệt từ các nền văn hóa khác nhau trên thế giới thông qua hình mẫu phụ nữ lý tưởng.

1. Ireland

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Một phụ nữ Ireland điển hình thường chuộng cặp lông mày dày, da trắng và môi mỏng. Nhưng đặc điểm chung nhất của họ là trán rộng, mắt xanh, nhiều tàn nhang và tóc đỏ. Vì người Ireland luôn tôn vinh vẻ đẹp tự nhiên, họ đánh giá rất cao tất cả những đặc điểm này ở phụ nữ.

2. Nhật Bản

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Ở hầu hết các nước phương Tây, nụ cười hoàn hảo thường gắn liền với vẻ đẹp. Tuy nhiên đối với Nhật Bản, quan điểm dường như ngược lại. Ở đất nước này, hàm răng khểnh rất được coi trọng. Ngày càng nhiều phụ nữ trẻ tìm đến các phòng khám nha khoa để tạo hàm răng khểnh như ý. Phong cách này được gọi là “yaeba”, người Nhật tin rằng nó là một biểu tượng của vẻ đẹp tự nhiên và tuổi trẻ.

3. Iran

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Thống kê cho thấy Iran có tỷ lệ phẫu thuật mũi cao nhất thế giới. Điều này không thực sự đáng ngạc nhiên bởi phụ nữ tại đất nước này thường ăn mặc rất kín đáo, họ có xu hướng tạo điểm nhấn chủ yếu trên khuôn mặt, đặc biệt là mũi của họ.

Nâng mũi là một dịch vụ rất tốn kém ở đất nước này, vì vậy đây trở thành biểu tượng của sự giàu có và đẳng cấp. Do đó, nhiều phụ nữ Iran đeo băng mũi sau khi phẫu thuật thực sự chỉ để chứng tỏ rằng họ đủ giàu có. Một số người thậm chí còn đeo băng giả để giả vờ rằng họ đã nâng mũi.

4. Hàn Quốc

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Một người phụ nữ hoàn hảo ở Hàn Quốc được xác định theo tiêu chuẩn: làn da trắng không tì vết, chiếc mũi thẳng, khuôn mặt nhỏ và đôi mắt to. Nhưng điều quan trọng nhất là hình dạng của khuôn mặt phải giống hình trái tim với chiếc cằm V-line. Để đạt được hình mẫu lý tưởng này, rất nhiều phụ nữ Hàn Quốc đã chi hàng trăm USD cho các ca phẫu thuật thẩm mỹ.

5. Pháp

11 hình mẫu phụ nữ lý tưởng tại các quốc gia trên thế giới (P1) ảnh 5
Ảnh: BrightSide

Phụ nữ Pháp luôn tôn vinh vẻ đẹp tự nhiên ở tất cả các khía cạnh. Vì thế, họ hầu như không trang điểm, hiếm khi sử dụng nước hoa. Họ tin rằng vẻ đẹp thực sự được thể hiện trên làn da của người phụ nữ. Bởi vậy, thay vì trang điểm, họ chú trọng quy trình dưỡng da để có làn da đẹp không tì vết.

6. Tajikistan

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Ở Tajikistan, cặp lông mày rậm và nối ngay phía trên sống mũi từ lâu đã được coi là tiêu chuẩn của cái đẹp ở phụ nữ. Họ quan niệm, lông mày càng gần nhau, chồng sẽ ở càng gần họ. Bên cạnh đó, cặp lông mày còn được coi là biểu tượng của sự thuần khiết và ngây thơ ở phụ nữ. Hiện nay, phụ nữ tại Tajikistan vẫn ưa chuộng cặp lông mày kiểu mẫu và tìm mọi cách để có được vẻ đẹp đó.

Theo BrightSide