10 sự trùng hợp khó tin để lại vô vàn dấu hỏi chấm cho thế giới

VietTimes -- Cuộc sống đôi khi khiến chúng ta phải ngạc nhiên với những điều kỳ lạ mà không thể giải thích bằng lý thuyết được. Người ta tin rằng có sự luân hồi giữa kiếp này và kiếp trước hay sự tiên đoán tương lai… 10 sự trùng hợp dưới đây sẽ làm bạn phải ngỡ ngàng vì sự bí ẩn của thế giới mà không ai có thể đoán trước.

1. Luân hồi là có thật?

Enzo Ferrari - người sáng lập công ty Ferrari mất năm 1988. Khoảng một tháng sau, cầu thủ bóng đá Mesut Özil ra đời. Nhìn vào bức tranh chân dung của họ, bạn có thể nghĩ rằng họ là anh em sinh đôi. Đây có phải là trường hợp của luân hồi?

2. Bằng chứng về du hành thời gian?

Minh tinh Jennifer Lawrence giống như đúc từ một khuôn với một nữ diễn viên Ai Cập Zubaida Tharwat.

3. Lời tiên tri về Titanic

Vào năm 1898, khi tàu Titanic chìm, nhà văn tưởng tượng Morgan Robertson đã viết tiểu thuyết “Futility, or the wreck of the Titan” (tạm dịch là Sự phù phiếm, hay vụ đắm tàu Titan). Cuốn tiểu thuyết kể về con thuyền bị chìm mang tên The Titan.

Và số phận của tàu Titan trong cuốn tiểu thuyết cũng y hệt số phận của tàu Titanic, bị chìm dưới đáy đại dương. Đặc biệt trong tiểu thuyết, nhà văn mô tả kích thước, đặc điểm kỹ thuật của tàu Titan gần khớp với con tàu Titanic. Chính sự trùng hợp này khiến nhiều người nghi ngờ rằng nhà văn có khả năng tiên tri trước tương lai.

4. Hàng xóm từ thế kỷ trước

Nhà soạn nhạc George Handel là một "người hàng xóm" của tay guitar Jimi Hendrix, cả hai đều là những nhân vật rất nổi tiếng trong làng âm nhạc. Mặc dù họ sống cách nhau tới hai thế kỷ, nhưng lại là "hàng xóm" của nhau khi Handel sống ở 25 Brook Street - London, còn Hendrix sống ở căn nhà số 23 Brook Street. Họ đều là những nghệ sĩ có khả năng ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của âm nhạc trong thời đại của mình, đây đúng là một sự trùng hợp hiếm hoi.

5. Bi kịch trên đập Hoover

Một trong những người đầu tiên bị thiệt mạng khi xây dựng đập Hoover là George Tierney, ông đã mất vào ngày 20/12/1922, khi đang chuẩn bị công việc. Người cuối cùng chết trong quá trình xây dựng là Patrick Tierney – chính là con trai của George và cũng qua đời vào ngày 20/12.

6. Sự trùng hợp của 2 cố tổng thống Mỹ

Có rất nhiều sự trùng hợp kỳ lạ xảy ra trong tiểu sử của hai vị cố Tổng thống Mỹ: Abraham Lincoln và John Kennedy. Đây chỉ là một vài trong số họ:

Cả hai đều bị giết chết bởi một vết thương đạn vào đầu, vào thứ sáu, trước khi lễ kỷ niệm (Lincoln bị giết ngay trước lễ Phục Sinh, Kennedy vào đêm trước Lễ Tạ ơn). 

Cả hai đều có bốn đứa con.

Cả hai đều có một người bạn tên là Billy Graham.

Kennedy có một thư ký tên Mrs. Lincoln. Tổng thống Lincoln có một thư ký gọi là John.

Những người kế nhiệm của họ trong cả hai trường hợp đều là phó tổng thống tên là Johnson, cả hai đều là người miền Nam và Dân chủ.

7. Người lính đầu tiên và cuối cùng

Những ngôi mộ của những người lính Anh đầu tiên và cuối cùng bị giết trong Chiến tranh thế giới thứ nhất nằm cách nhau 6 mét, và những viên đá của họ đối mặt nhau. Sự sắp xếp này không phải là sự sắp xếp ban đầu mà là sự trùng hợp ngẫu nhiên.

8. Cỗ máy thời gian của Edgar Allan Poe

Cuốn sách “The Narrative of Arthur Gordon Pym of Nantucket” của Edgar Allan Poe kể về câu chuyện bốn thủy thủ sống sót trong vụ đắm tàu và buộc phải ăn thịt một thuyền viên tên là Richard Parker.

46 năm sau đó, một con thuyền thực tế đã chìm, và các thành viên của thủy thủ đoàn đã được cứu lại kể lại cách họ đã ăn một cậu bé trên tàu. Đáng chú ý cậu bé đó có tên là… Richard Parker. Điều này dẫn đến những tin đồn rằng nhà văn nổi tiếng người Mỹ đã sở hữu một cỗ máy thời gian.

9. Điều đặc biệt của đế chế La Mã

Thành phố Rome, nền văn minh của nhà nước La Mã, được thành lập theo truyền thuyết của Romulus và Remus. Romulus trở thành vị vua đầu tiên của Rome. Trong khi người cai trị cuối cùng của Đế Quốc La Mã là cũng tên Romulus Augustulus. Do đó có thể nói rằng một trong những đế quốc hùng mạnh nhất của thế giới cổ đại bắt đầu và kết thúc bằng cái tên “Romulus”.

10. Dự đoán về bầu cử của Donald Trump

Những người sáng tạo ra bộ phim hoạt hình “The Simpsons” đã thực hiện một tập phim trong năm 2000 nói đùa về Donald Trump trở thành tổng thống của Hoa Kỳ. Có thể họ đã từng đoán rằng một ngày nào đó nó sẽ trở thành sự thật?

Thú vị hơn cả là buổi tranh cử tổng thống của Trump gần như giống với những cảnh trong bộ phim hoạt hình The Simpsons.

Theo Bright Side