10 sai lầm hằng ngày đang giết chết điện thoại của bạn

VietTimes -- Nhiều điều nhỏ nhặt chúng ta làm thường ngày tưởng chừng vô hại nhưng lại đang giết chết chính điện thoại của bạn, chẳng hạn như sự cố Samsung Galaxy Note 7. Để dế yêu luôn bình an và không “phát hỏa”, hãy nhớ rõ một số quy tắc đơn giản dưới đây. 

1. Đặt trên bệ cửa sổ hoặc những nơi nhiệt độ cao

Ánh sáng mặt trời chiếu qua cửa sổ có thể làm cho điện thoại bị nóng. Quá trình nóng lên sẽ làm tiêu hao năng lượng pin và năng suất của điện thoại - thậm chí có thể làm hỏng chip của hệ thống.

2. Sạc pin bất cẩn

Bạn đã bao giờ quờ quạng sạc pin điện thoại trong bóng tối trước khi đi ngủ? Bạn cắm nhầm vào ổ cắm USB? Chắc chắn rồi, điều này sẽ làm giảm tuổi thọ của bộ sạc.

3. Cập nhật phần mềm và chương trình từ nguồn không đáng tin cậy

Bạn có thể xem phần cứng như "cơ thể" của điện thoại còn phần mềm đóng vai trò như não bộ và linh hồn. Tải xuống phần mềm từ các nguồn không đáng tin cậy có thể ảnh hưởng đến chức năng của điện thoại hoặc quá trình bảo mật thông tin.

4. Không vệ sinh điện thoại thường xuyên

Đừng xao nhãng vệ sinh điện thoại từ bên trong - rất nhiều bụi bẩn từ túi và môi trường bên ngoài có thể xâm nhập vào điện thoại của bạn và làm gián đoạn hoạt động bên trong của thiết bị (ví dụ như làm chậm thiết bị). Nếu bạn gặp khó khăn trong việc xử lý công nghệ, hãy nhờ đến sự trợ giúp thợ sửa điện thoại.

5. Cầm điện thoại trên tay khi ở trên đường

40% iPhone bị ăn trộm, cướp giật năm ngoái khi chủ sở hữu sử dụng chúng để nói chuyện ngay và dùng loa ngoài. Bạn nên thận trọng và sử dụng tai nghe để nói chuyện khi bạn đang ở trên một con phố đông đúc.

 6. Đặt vào túi không kéo khóa

Khóa trên túi không phải chỉ để trang trí mà còn giúp bảo vệ điện thoại của bạn khỏi bụi bẩn và tích tụ bụi dưới đáy túi. Bụi bẩn kết hợp với đồ vật trong túi sẽ làm nóng thiết bị và khiến điện thoại bị trục trặc.

7. Thay pin ban đầu bằng pin giá rẻ

Pin là "trái tim" của điện thoại - đó là động cơ của nó. Hãy cẩn thận kiểm tra loại pin khi đem điện thoại đi sửa chữa - nếu không, tuổi thọ của điện thoại sẽ bị rút ngắn đáng kể.

8. Bộ sạc và tai nghe kém chất lượng

Sự khác biệt về năng lượng điện và cách thức hoạt động của một bộ sạc đôi khi khiến thiết bị cháy nổ. Nhiều người không biết rằng tai nghe giá rẻ có thể làm hỏng khe cắm điện thoại mãi mãi do sự khác biệt trong kích thước của jack và ổ cắm.

9. Tự làm sạch các khoang cắm trên điện thoại

Không ai muốn điện thoại có quá nhiều bụi bên trong - nó làm chậm hiệu suất và khiến điện thoại quá nhiệt. Tuy nhiên, hãy sử dụng cách thức chuyên nghiệp với vật dụng chuyên dùng làm sạch.

10. Đặt điện thoại vào túi sau

Dù các bạn có tin hay không thì điện thoại rất dễ bị uốn cong và điều này có thể xảy ra với bất kỳ điện thoại thông minh kích thước mỏng. Ngoài ra, đặt điện thoại vào túi sau còn tăng nguy cơ bị đánh cắp và hư hỏng khi bạn đi vào nhà tắm hoặc nhà vệ sinh.

Theo 5 Fun Facts