Zoom mở trung tâm dữ liệu mới ở Singapore

VietTimes – Đây là trung tâm dữ liệu đầu tiên của Zoom ở khu vực Đông Nam Á.

Ảnh: Mothership

Ảnh: Mothership

Vào hôm 18/8, Zoom - ứng dụng họp trực tuyến nổi tiếng - thông báo đã mở một trung tâm dữ liệu mới ở Singapore và là trung tâm dữ liệu đầu tiên của hãng ở Đông Nam Á. Tính cả trung tâm dữ liệu mới này, Zoom hiện đang có 18 trung tâm dữ liệu trên toàn cầu.

Ông Abe Smith - người đứng đầu mảng Quốc tế của Zoom - cho biết công ty đang có kế hoạch thuê thêm nhân viên tại Singapore, bao gồm cả kỹ sư và nhân viên bán hàng.

Ảnh: The Star

Ảnh: The Star

Trong năm nay, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng Zoom đã chuyển hướng một số cuộc gọi đến máy chủ đặt tại Trung Quốc, ngay cả khi cuộc gọi đó được thực hiện ở bên ngoài Trung Quốc. Điều này dấy lên lo ngại rằng Zoom đã gửi dữ liệu người dùng trên toàn cầu về Trung Quốc.


Công ty Trung Quốc đã biện minh rằng đây là những trường hợp rất hạn chế và hãng hiện đã đưa các trung tâm dữ liệu đặt tại Trung Quốc ra khỏi danh sách trung tâm dự phòng được chấp thuận bởi người dùng ngoài Trung Quốc.

Việc tích cực xây dựng các trung tâm dữ liệu bên ngoài Trung Quốc cho thấy Zoom đang rất nỗ lực lấy lại niềm tin nơi người dùng sau loạt “phốt” liên quan đến khả năng bảo mật và quyền riêng tư của ứng dụng.

Theo Reuters

Lưu tin
Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm
10 năm sau thảm hoạ Fukushima: Hạt nhân hóa hay không?

10 năm sau thảm hoạ Fukushima: Hạt nhân hóa hay không?

VietTimes – Tiến sỹ Terry F. Buss, Học viện Hành chính Quốc gia Mỹ, đưa ra nhận định với VietTimes về chính sách năng lượng tái tạo của thế giới, trong lúc "bóng ma" thảm họa hạt nhân ở Nhật Bản vẫn chưa dứt.
Khởi động chiến dịch bóc gỡ mã độc quy mô lớn

Khởi động chiến dịch bóc gỡ mã độc quy mô lớn

VietTimes – “Rà soát và bóc gỡ mã độc trên toàn quốc năm 2020” là chiến dịch vì cộng đồng, cung cấp các công cụ kiểm tra, xử lý và bóc gỡ mã độc nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng trên không gian mạng Việt Nam, thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia.